Gia Lai phát hiện thêm ba người dương tính SARS-CoV-2

30/01/2021 16:45:00

Chiều 30/1, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng vừa xác định thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số thành 5 ca dương tính trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, 3 trường hợp mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 được xác định đã tiếp xúc gần với 2 vợ chồng dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 khi đi ăn cưới ở tỉnh Hải Dương; 1 trường hợp là mẹ (53 tuổi); 1 trường hợp là hàng xóm (nữ, 28 tuổi); 1 trường hợp là chị R.N. (35 tuổi, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) bị lây khi đi ăn cưới ở xã Ia Mrơn.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết, Quân đoàn 3 đã cử 2 xe đặc chủng đến thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa phun độc khử trùng các ổ dịch; phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa), Bệnh viện thị xã Ayun Pa, Khu cách ly ở thị xã Ayun Pa, Trung tâm y tế huyện Ia Pa, địa điểm đám cưới ở xã Ia Mrơn...

Theo bà Lịch, toàn bộ 2 địa phương này đã được phong toả, đồng thời truy vết F1, F2, F3 và tiến hành cách ly, lấy mẫu. Ngoài ra, bà Lịch thông tin đã thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung. Bà Lịch cũng cho biết, 2 vợ chồng nhiễm COVID-19 khi đi ăn cưới ở Hải Dương hiện sức khoẻ ổn định, đang được cơ quan chức năng theo dõi.

Được biết, đến khoảng 14h chiều 30/1 cơ quan chức năng đã xác minh có 148 trường hợp có tiếp xúc với 2 vợ chồng ở phường Cheo Reo khi đi ăn cưới ở Hải Dương và được theo dõi, xác định; 19 trường hợp F1, 129 trường hợp F2.

Gia Lai phát hiện thêm ba người dương tính SARS-CoV-2
Phường Cheo Reo sẽ được phun độc khử trùng. Ảnh: Đức Phương

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, bệnh nhân Th (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc với bệnh nhân Tr (là trường hợp F0). Cụ thể, ngày 17/1, Th cùng chồng là H (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau Th đi chung xe với Tr đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng Th đón xe Khang Kiên (BKS 34B-1402) từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đắk Lắk, có 5 người về Gia Lai.

Đến khoảng 4h ngày 21/1, vợ chồng Th xuống xe ở ngã ba Chư Sê (Gia Lai) rồi đón xe ô tô (BKS 63K-006.58) chạy tuyến Krông Pa (Gia Lai) để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, Th đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Trong khi đó anh H có đi dự đám cưới ở buôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt), xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Gia đình Th có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa).

Theo rà soát ban đầu của cơ quan chức năng, hiện có 25 trường hợp tiếp xúc với các công dân trên đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Tiền Lê (Tienphong.vn)