Đường đèo có thể đóng băng, cảnh sát phát khuyến cáo

17/01/2021 22:30:53

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo, người điều khiển phương tiện tuyệt đối không di chuyển khi đường đóng băng vì trơn trượt và lốp xe tại Việt Nam không thích hợp cho việc này.

Theo dự báo thời tiết, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Miền Bắc và Miền Trung nước ta. Do vậy, trong ngày 17/1 ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, sương mù có thể xuất hiện ở một vài nơi; trong những ngày tới ở vùng núi cao phía bắc có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Đường đèo có thể đóng băng, cảnh sát phát khuyến cáo
Lực lượng CSGT l.àm nhiệm vụ trên mặt đường xuất hiện băng tuyết. Ảnh: Cục CSGT.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, đặc biệt là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng và thực hiện các biện pháp kiểm tra xe trước khi khởi hành, chú ý tới hệ thống phanh, đèn, lốp.

Người điều khiển phương tiện khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù che khuất tầm nhìn cần bật toàn bộ đèn chiếu sáng, giảm tốc độ, chú ý quan sát; di chuyển với tốc độ thấp, số thấp cả khi lên và xuống đèo, dốc.

Trên những đoạn đường cong cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, người dân phải đặc biệt chú ý không được vượt xe nhất là vượt những xe khách, xe tải dài, xe container.

Cục CSGT cũng khuyến cáo, khi đường đóng băng phải tạm dừng, tuyệt đối không điều khiển phương tiện, đợi khi tan băng mới tiếp tục di chuyển do đường trơn trượt và lốp xe ở Việt Nam không thích hợp khi di chuyển trên đường đóng băng;

Người tham gia giao thông cũng cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng CSGT trên đường.

Theo X.A (Tiền Phong)