Du học sinh Đà Nẵng tử vong sau khi rời khu cách ly phòng chống COVID-19 gần 1 tháng

22/12/2020 15:08:40

Du học sinh 20 tuổi tử vong sau khi rời khu cách ly phòng chống COVID-19 ở Bình Dương gần 1 tháng vì đột quỵ, để lại sự tiếc thương với chính các y bác sĩ từng tiếp xúc với nạn nhân khi vừa về Việt Nam.

Chiều 22/12, bác sĩ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) xác nhận, vừa qua có một trường hợp nam thanh niên tử vong sau khi hoàn thành cách ly phòng chống COVID-19 tại đây trở về nhà gần 1 tháng.

Đó là trường hợp của T.P.H. (20 tuổi, quê Đà Nẵng), là du học sinh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VN5301 ngày 13/11.

Chuyến bay có tổng cộng 356 người. Ngay sau khi đáp sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các hành khách được đưa đến huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cách ly tập trung ngay.

Du học sinh Đà Nẵng tử vong sau khi rời khu cách ly phòng chống COVID-19 gần 1 tháng
Du học sinh T.P.H.

Bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ lúc vào khu cách ly đến lúc hoàn thành trở về nhà ngày 26/11.

Đến sáng ngày 22/12, gia đình thông báo H. mất tại nhà ở Đà Nẵng vì đột quỵ.

"Bệnh nhân này rất dễ thương, nhiên viên trong khu cách ly thường nói chuyện, mua đồ ăn cho du học sinh. Bệnh nhân thường tâm sự, ấp ủ nhiều dự định tương lai như sẽ học trường Sân khấu điện ảnh sau khi dịch ổn định.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân có bị táo bón, nhà xa nên cha mẹ thường gọi vào, nhờ chúng tôi mua thuốc và các vật dụng cho em. Sự chân chất của gia đình bệnh nhân khiến chúng tôi ấn tượng

Nghe tin em qua đời, chúng tôi ai cũng buồn" - bác sĩ Chín chia sẻ.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật