Dự báo thời tiết: Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa dông mới vào cuối tuần

02/08/2022 06:03:09

Hôm nay (2/8), mưa dông chỉ còn ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, những nơi khác ở miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng. Tây Nguyên, Nam Bộ và miền Trung tiếp tục mưa dông, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng Bắc Bộ chỉ còn mưa rào và giông trong sáng sớm nay (2/8), với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay khu vực Tây Bắc (Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên) của miền Bắc tiếp tục có mưa dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa trong ngày dự báo từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 31-34 độ, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay giảm mưa, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ, có nơi trên 35 độ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Vào chiều tối và đêm, khu vực này có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo trong hai ngày 3-4/8, miền Bắc ít mưa, có nắng, cục bộ có nắng nóng. Từ 5/8, vùng hội tụ gió trên cao phát triển trở lại, khu vực này đón đợt mưa dông mới dài ngày.

Các tỉnh miền Trung hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Vào chiều tối và đêm nay, khu vực này đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo xa hơn cho thấy, từ khoảng 6-7/8, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác chiều tối và tối. Từ ngày 9-11/8, các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 9/8 có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, ngày nắng. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất Tây Nguyên 20-23 độ, Nam Bộ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất Tây Nguyên 28-31 độ, Nam Bộ 31-34 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên sẽ duy trì trong nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa dông mới vào cuối tuần
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/8: 

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, sáng có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Có mây, sáng có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

NT (Nguoiduatin.vn)