Dự báo thời tiết 29/7: Miền Bắc hứng đợt mưa to, miền Trung vẫn nắng nóng

29/07/2022 06:04:38

Mưa dông xuất hiện khiến nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt. Trong khi đó, miền Trung vẫn duy trì nắng nóng có nơi trên 37 độ C đến hết tháng 7.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/7), các tỉnh Bắc Bộ ngày có nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Từ chiều tối 29/7 đến ngày 1/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Từ đêm nay (29/7) đến ngày 1/8, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 31/7 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại miền Trung, từ nay đến 31/7, khu vực vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến hết tháng 7, thời tiết phổ biến ban ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập úng ở vùng trũng thấp, sạt lở ở vùng núi.

Dự báo thời tiết 29/7: Miền Bắc hứng đợt mưa to, miền Trung vẫn nắng nóng
Mưa lớn hồi cuối tháng 5 khiến nhiều đường Hà Nội ngập úng (Ảnh minh họa: VietNamNet)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 29/7: 

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực vùng núi chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

 Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

 

NT (Nguoiduatin.vn)