Đồng Tháp phát hiện thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2

02/03/2021 11:18:41

Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trong số hai ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2 có một người từ nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, được đưa đi cách ly tập trung ngày 28/2.

Trường hợp thứ hai cũng là người nhập cảnh từ nước ngoài về, đã qua 14 ngày cách ly tập trung, có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Tháp phát hiện thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cả 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đều được phát hiện khi đang cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Ngành chức năng địa phương đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19 để xử lý kịp thời.

Liên quan đến BN2424, 2 trường hợp F1 (tài xế) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Như vậy, 11/11 F1 của BN2424 đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện ngành chức năng đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp có liên quan còn lại (nghi ngờ là F1 của BN2424).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, đặc biệt thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)