Đồng Nai: Thêm 93 ca dương tính SARS-CoV-2, tốc độ lây nhiễm nhanh và lan rộng trong toàn tỉnh

12/07/2021 11:00:18

Trong đêm, hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouchen gần khu chợ Hóa An (có ca nhiễm phức tạp), TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã được cho nghỉ 14 ngày.

Sáng 12/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó nhiều nhất tại TP Biên Hòa, tập trung ở các phường Hoá An, Tân Biên, Phước Tân (đã phong tỏa) và phường Hoà Bình. Ổ dịch tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch ở trong khu nhà trọ, cộng dồn trên 50 ca, hầu hết là công nhân xây dựng công trình ở Cù lao Đại Phước.

Theo CDC Đồng Nai, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 376 ca, trong đó 136 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 231 ca trong các khu cách ly, phong tỏa. TP Biên Hòa có số ca nhiễm nhiều nhất với 127 ca tập trung tại các phường: Hoá an, Tân Biên, Hoà Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Hố Nai, Tân Hoà. Thứ hai là huyện Thống Nhất có 104 ca, tập trung ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân 1,2,3. Thứ ba là huyện Nhơn Trạch có trên 60 ca tập trung tại xã Long Tân.

Hiện tại, tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch dịch có tốc độ lây lan nhanh, còn ổ dịch lớn tại huyện Thống Nhất đang tạm thời được khống chế. Nguồn lây nhiễm về tỉnh được xác định chủ yếu từ các chợ đầu mối và một số người về từ TP HCM. Các ca dương tính mới từ F1, F2, F3 khá nhiều. Còn nguồn lây lan từ chợ ở TP HCM sau đó lan ra các chợ ở Đồng Nai có diễn biến rất phức tạp.

Đồng Nai: Thêm 93 ca dương tính SARS-CoV-2, tốc độ lây nhiễm nhanh và lan rộng trong toàn tỉnh
Một chốt kiểm dịch ở tỉnh Đồng Nai

Hiện tại Đồng Nai đã chuẩn bị thêm một số bệnh viện dã chiến có công năng đủ cho cả ngàn người. Tỉnh cũng được đầu tư, hỗ trợ 100 giường bệnh dành cho các trường hợp bệnh nặng, hồi sức.

Trong ngày hôm qua (11-7) thêm bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 ở Đồng Nai tử vong, bệnh nhân là nữ, 29 tuổi ngụ tại TP Biên Hòa. Trước đó, ngày 7-7, Đồng Nai có ca tử vong đầu tiên do Covid-19 là nữ bệnh nhân 48 tuổi tại huyện Thống Nhất.

Trong diễn biến liên quan, trong đêm 11-7, gần 17.000 công nhân Pouchen ở TP Biên Hòa được cho tạm nghỉ trong 14 ngày.

Trong ngày, tỉnh Đồng Nai cũng quyết định thiết lập 10 vùng cách ly y tế tại 7 phường của TP Biên Hòa với tổng cộng 841 hộ, gần 5.000 nhân khẩu, 2 vùng cách ly tại xã Bắc Sơn và Tây Hòa thuộc huyện Trảng Bom với 24 hộ, 140 nhân khẩu.

Trâm (Nguoiduatin.vn)