Đỗ xe chắn trước cửa hàng, ô tô bị dán giấy 'vô ý thức' và quấn băng dính chằng chịt

25/01/2022 06:16:07

Dán tờ giấy ghi dòng chữ "vô ý thức" và dùng băng dính dán chằng chịt xung quanh chiếc xe đỗ trước cửa hàng của mình, chủ một quán ăn trên phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) làm nổi lên cuộc tranh cãi trái chiều.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô đậu bên lề đường bị quấn băng dính chi chít xung quanh khiến nhiều người xôn xao.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, chiếc ô tô 7 chỗ đậu dưới lòng đường nhưng lại chắn trước một cửa hàng trên đường phố Hà Nội.

Bức xúc trước hành vi của người tài xế ô tô, một người đàn ông đã dán tờ giấy với dòng chữ "Vô ý thức" bên trước kính lái. Đồng thời, dùng cuộn băng keo quấn kín xung quanh chiếc ô tô.

Vừa quấn băng keo, người đàn ông vừa chửi bới bày tỏ bức xúc: "Toàn xe ở đâu đến đây đỗ. Nó mà ra đây thì em đập cho trận".

Theo chia sẻ của người này thì đây không phải là lần đầu tiên chiếc ô tô này đậu chắn lối lên xuống vào cửa hàng. Mà những ngày trước đó đã đậu ở đây gây ảnh hưởng đến việc buôn bán rồi, tuy nhiên người đàn ông định nhắc nhở thì tài xế đã phóng xe vụt đi.

Chứng kiến hành động dán băng keo kín xe để cảnh cáo, một người đàn ông gần đó cũng lên tiếng đồng tình và cho rằng đây là một bài học cho vị tài xế "thiếu ý thức".

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Đỗ xe chắn trước cửa hàng, ô tô bị dán giấy 'vô ý thức' và quấn băng dính chằng chịt

Một số người cho rằng việc dán băng dính chằng chịt lên xe của người khác như vậy là sai, dù có cản trở việc buôn bán cũng nên trao đổi lại với tài xế.

- Đường đấy có cấm đậu cấm đỗ không? Không thì ai cho ông ấy làm trò này?! Dán tờ giấy lên là được chứ chằng chịt băng keo vậy là thành tội phá hoại tài sản rồi.

- Chưa biết thế nào nhưng phải em là em báo công an, tội huỷ hoại tài sản này nhẹ thì xử phạt hành chính, cảnh cáo như chơi. Hơn nữa đây là dưới lòng đường, đường trước cửa nhà mình đâu phải là của mình?

- Người ta đỗ vô ý thức thì báo phường, đụng tay vào làm gì. Đang được cảm thông thì lại thành sai trái và bị nhiều người lên án.

- Chắc đỗ nhiều lần rồi nên người ta uất quá. Kinh doanh kiêng kỵ chắn lối mặt tiền, giờ không cảnh cáo thì ngựa quen đường cũ.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nếu thấy việc đỗ xe gây ảnh hưởng đến buôn bán của cửa hàng thì nên báo chính quyền. "Người ta đỗ vô ý thức thì báo phường, đụng tay vào làm gì, đang được cảm thông thì lại thành sai trái và bị nhiều người chửi. Cuối cùng chả giải quyết được gì, chưa kể nếu xe hư hỏng thì tài xế còn có quyền bắt đền", tài khoản D.A góp ý.

Thông tin trên báo Pháp Luật & Bạn Đọc, một tài khoản có tên V.T.L - nhận là chủ quán trong clip trên cho biết, đến tối ngày 24/1, chiếc xe trên vẫn chưa rời đi.

"Em nói luôn nếu đỗ 1, 2 lần không ai nói đâu. Nhưng người ta đến đỗ 3, 4 ngày lẫn đêm, đỗ từ trưa đến tối, không phải một hai lần.

Sổ đỏ em tuy không ở lòng đường nhưng cái mặt tiền cửa hàng là em bỏ đi thuê đấy chứ em không bán vỉa hè nhé".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

NT (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/clip-dau-xe-chan-truoc-cua-hang-o-ha-noi-o-to-bi-dan-giay-vo-y-thuc-va-quan-bang-dinh-chang-chit-20220124211227439.chn

Nổi bật