Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines

02/12/2020 18:33:39

Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết tại họp báo Chính phủ chiều 2/12.

Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết vấn đề người dân quan tâm nhất là ca mắc Covid-19 ở TP.HCM. Ông cho biết Thủ tướng luôn quán triệt tinh thần “không để mất bò mới lo làm chuồng”. Sau 90 ngày, Việt Nam xuất hiện ca nhiễm mới nên vấn đề này được đặc biệt quan tâm.

Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Người phát ngôn Chính phủ nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Các giải pháp và phản ứng kịp thời của Việt Nam cũng được ghi nhận. Đặc biệt, ông cho biết Bộ GTVT được giao làm rõ trách nhiệm của cơ quan hàng không, cụ thể là Vietnam Airlines trong vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hàng nghiêm quy định cách ly khiến dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Liên quan tới trách nhiệm của các bên liên quan, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm đình chỉ 15 ngày trưởng đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nam tiếp viên của hãng vi phạm qui định cách li.

“Đây là bài học cho tất cả tổ chức, cá nhân trong việc không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dũng nói.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)