Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa, phát tán kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp lên MXH

03/12/2020 14:28:44

Chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.

Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Giấy xét nghiệm này do bác sỹ Bùi Long Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tờ giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. "Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm đã bị chỉnh sửa kết quả từ âm tính sang dương tính", vị lãnh đạo Trung tâm y tế quận Liên Chiểu thông tin.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa, phát tán kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp lên MXH
Thông tin đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết bà A. là nhân viên của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu. Trước khi vào bệnh viện Đà Nẵng bà A tham gia 1 lớp học điều dưỡng tại bệnh viện Đà Nẵng nên được Trung tâm y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 1/12, bà A được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Khi bà A để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. 

Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích trêu đùa.

Giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang", vị lãnh đạo thông tin.

Trung tá Ngô Văn Công, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ mục đích việc sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính của nữ điều dưỡng.

Cơ quan điều tra cũng làm việc với trường hợp đã tung văn bản này lên mạng xã hội. Dựa vào các quy định của pháp luật, cơ quan điều tra sẽ có hướng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Việc tung tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của dư luận và người dân. Việc làm này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, đề nghị tất cả các tổ chức, cá nhân, người dân phải hết sức thận trong khi chia sẻ thông tin và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không vì một lý do nào đó mà đùa nghịch, gây ra những ảnh hưởng lớn trong xã hội, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID-19,” Trung tá Ngô Văn Công khuyến cáo.

HP (Nguoiduatin.vn)