Điện thoại phát nổ trong giờ học online, một học sinh lớp 5 tử vong

15/10/2021 05:54:43

Phát hiện điện thoại của con dùng học bị phát nổ gây thương tích, gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Q. đã không qua khỏi.

Tối ngày 14.10, ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một em học sinh lớp 5, trường tiểu học Nam Anh, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn bị điện thoại phát nổ dẫn đến tử vong.

"Khoảng 4h chiều ngày 14/10), em Nguyễn Văn Q. học sinh lớp 5 ở nhà học online. Khi vừa học vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ", Chủ tịch huyện Nam Đàn thông tin.

Quá trình học, em Q. cắm điện thoại vào pin dự phòng để sạc thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến em bị bỏng nặng.

Điện thoại phát nổ trong giờ học online, một học sinh lớp 5 tử vong
Hình ảnh minh họa

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trung Sơn - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết ngay khi nghe tiếng la hét, hàng xóm chạy sang và đưa em đi cấp cứu trong tình trạng bị phỏng nặng nhưng em Q. không qua khỏi.

Ông Sơn cho biết thêm, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Đàn đã được kiểm soát và học sinh toàn huyện đã đến trường học trực tiếp được 3 tuần qua.

Tuy nhiên, hiện nay ở các trường vẫn duy trì học trực tuyến 1 buổi trong một tuần để phòng trường hợp dịch COVID-19 bùng phát thì học sinh có thể chuyển ngay sang học online.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Q. rất khó khăn. Q. là con trai thứ hai.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đang điều tra vụ việc.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)