Đi bắt cua sau cơn mưa lớn, người đàn ông bị sét đánh chết

09/04/2020 11:00:05

Cơn mưa vừa dứt, ông Phan Văn Mỹ (SN 1968) tranh thủ đi bắt cua. Không may sự việc đau lòng đã xảy ra...

Vụ việc xảy ra khoảng 21 giờ 40 ngày 8/4, hiện trường là cánh đồng trống thuộc ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM. Sau cơn mưa lớn, người dân nghe nhiều tiếng nổ.

Theo người thân kể lại, ông Mỹ là dân trồng rẫy, thường ngủ lại chòi canh rẫy cách đây hơn 100m. Tối qua, sau cơn mưa lớn, ông Mỹ mang thùng nhựa, đèn pin đi bắt cua. Không may là sự việc đau lòng đã xảy ra.

Đi bắt cua sau cơn mưa lớn, người đàn ông bị sét đánh chết
Hiện trường nơi xảy ra vụ sét đánh

 

Thời điểm ông Mỹ bị sét đánh, có 3 thanh niên cùng xóm cũng đi bắt cua gần đó nhưng không ai bị làm sao. Sau khi phát hiện vụ việc, cách thanh niên này vội chạy đến, đưa ông Mỹ đi cấp cứu nhưng không kịp.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, sấm sét thường xuất hiện đầu mùa và cuối mùa mưa, nguyên nhân do sự bất ổn định trong khí quyển. Khi những đám mây dông mang điện tích dương dịch chuyển lên xuống gặp đám mây mang điện tích âm, các điện tích chạm nhau phát sinh ra sét.

Khi các đám mây mang điện tích âm bay thấp gặp điện tích dương từ mặt đất như cây xanh, các đồi đất cao cũng có thể sinh ra sét. Do đó, những cơn mưa đầu mùa xuất hiện thường kèm theo sấm sét nhiều. Để an toàn người dân hạn chế ra đường, không đến những khu vực đồng trống hoặc trú dưới tán cây ngoài đồng, trên đồi cao.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)