Đề xuất cách ly xã hội thêm một tuần

13/04/2020 13:37:16

Sáng 13/4, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, PGS.TS. Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương kiến nghị nên kéo dài thêm thời gian cách ly xã hội để phòng chống COVID-19.

 Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Trần Như Dương hiện là Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Hà Nội dập ổ dịch thôn Hạ Lôi cho rằng, thực hiện biện pháp cách ly xã hội là vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

Đề xuất cách ly xã hội thêm một tuần
Toàn cảnh buổi họp sáng 13-4

Theo ông Dương, chúng ta xác định dịch bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng. Do vậy, việc cách ly xã hội chính là biện pháp không để dịch bệnh lây lan. Trong trường hợp dịch bệnh có lây thì chỉ ở một điểm, không có khả năng lây lan ra khu vực khác.

Qua đó, PGS-TS Trần Như Dương đề nghị TP Hà Nội phải làm quyết liệt hơn nữa biện pháp cách ly xã hội. "Tôi thấy thời gian đầu thực hiện cách ly xã hội khá tốt. Nhưng bây giờ ra đường bắt đầu đông rồi, thậm chí chật cả đường. Như vậy, chúng ta phải chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, thậm chí phải có chế tài mạnh hơn"- ông Dương nói.

Về mặt chuyên môn, PGS. TS. Trần Như Dương cho rằng phải kéo dài hơn nữa thời gian cách ly xã hội để bảo vệ thành quả hiện nay, chứ không chỉ dừng lại vào ngày 15/4 tới.

“Nếu được hỏi, tôi sẽ nói rằng, cần thêm ít nhất một tuần nữa thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng cũng phải làm quyết liệt, bởi kéo dài mà không quyết liệt thì bằng thừa. Cách ly xã hội phải thực hiện nghiêm ngặt toàn thành phố”, PGS. TS. Trần Như Dương nói thêm.

HL (Nguoiduatin.vn)