Đau lòng chồng cũ xuống tay với vợ khiến năm con thơ mồ côi mẹ

17/05/2022 19:55:30

Xót xa cho cái chết đau đớn của chị N., người ta lại càng thắt lòng hơn khi thấy 5 đứa trẻ cứ khóc ngằn ngặt vì nhớ hơi ấm của mẹ. Rồi mai đây các em sẽ sống thế nào khi mẹ không còn, cha mang tội danh giết người.

Ngày 16/5, ông Nguyễn Hà Long, Chủ tịch UBND xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc (Long An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng thương tâm chồng giết vợ để lại 5 đứa con thơ.  

Được biết, nạn nhân là chị N.T.H.N (35 tuổi, ngụ ấp 1, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc). Chị N. bị chồng cũ mới ly hôn Nguyễn Tấn Phúc (36 tuổi, ngụ ấp 1, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc) sát hại.

Đau lòng chồng cũ xuống tay với vợ khiến năm con thơ mồ côi mẹ
Đám tang người phụ nữ xấu số bị chồng sát hại để lại 5 đứa con thơ

Theo báo Thanh Niên, Công an huyện Cần Giuộc đã tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Tấn Phúc để hoàn tất hồ sơ, sau đó bàn giao cho Công an tỉnh Long An thụ lý theo thẩm quyền về hành vi giết người.

Vụ án mạng sau khi được báo chí đưa tin đã làm cộng đồng mạng bàng hoàng, xót xa cho cái chết đầy đau thương của người mẹ. Nhiều người lại càng quặn thắt hơn khi chứng kiến 5 đứa con thơ trên người khoác chiếc áo tang trắng, ánh mắt rầu rĩ. Không biết rồi mai đây chúng biết nương tựa vào ai khi mẹ chết, bố phạm trọng tội.  

Chia sẻ trong đám tang đẫm nước mắt, chị gái của N. kể: "Tối 29 Tết mà nó còn bị đánh nữa. Nên mọi người mới nói là vậy sống không có nổi, thôi thì chia tay đi rồi về đây, anh chị em đùm bọc nhau. Em đi làm kiếm tiền nuôi mấy đứa nhỏ, còn cơm nước chị phụ được chút nào thì chị phụ."  

Đau lòng chồng cũ xuống tay với vợ khiến năm con thơ mồ côi mẹ - 1
Chị gái nạn nhân đau lòng kể lại sự việc

Những tưởng lên tòa làm thủ tục xong xuôi Phúc sẽ giải thoát cho chị N. nhưng không ngờ cứ dăm bữa nửa tháng hắn ta lại tìm đến nhà chị để gây sự. Đến khuya ngày 14/5, hắn ta lại đến nhà chị N. đòi nói chuyện rồi xảy ra cự cãi, lớn tiếng với chị.  

Chị gái của nạn nhân kể: "Sau khi nhậu say, Phúc lại đến nhà tìm N. để kiếm chuyện quậy phá. Đầu tiên nó đâm hụt con bé gẫy cán dao. Tưởng thế là xong chuyện, nó sẽ đi luôn. Nhưng không ngờ lựa lúc bố đi vô trong nhà, anh hai cũng đi về, nó quay lại chấn cổ em rồi đâm liền luôn. Sau đó, nó còn kéo cổ con bé từ góc vườn ra đến ngoài đầu đường, cho đến khi công an tới bắt đi mới chịu thôi".  

Đau lòng chồng cũ xuống tay với vợ khiến năm con thơ mồ côi mẹ - 2
5 đứa trẻ nheo nhóc, mất mẹ giờ không biết nương tựa vào ai. 

"Em tôi chết có nhắm mắt được đâu". Vừa nói chị của nạn nhân vừa chỉ vào 5 đứa con nhỏ của N.: "Đây nè, lớp 6 rồi lớp 4, lớp 2, cả 2 đứa mẫu giáo nữa..."

Từ khi chị N. mất, Phúc thì bị bắt, nhà chỉ còn lại bố mẹ già và 5 đứa trẻ ngây dại chưa hiểu chuyện đời. Được biết, gia đình chị N. vốn thuộc diện khó khăn trong xã. Theo lời của ông Nhàn, bố ruột chị N., khi con gái qua đời, trong túi ông chưa có đến 100.000 đồng. Gia đình chỉ còn nước nhờ chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của bà con chòm xóm khuyên góp để lấy tiền lo đám tang cho chị.  

Ngoài ra, một nhà hảo tâm đã đứng ra hỗ trợ 5 người con của chị N. để giúp các cháu được đến trường, được sống cuộc sống bình thường sau biến cố đau lòng.  

14h ngày 16/5, gia đình tiễn chị N. về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong ngôi nhà nhỏ, những đứa trẻ cứ khóc ngằn ngặt vì nhớ hơi ấm của mẹ. Vậy là từ ngày mai, em N. - cô bé 16 tuổi, con gái đầu của chị N, bỗng dưng trở thành trụ cột chính của gia đình...

Theo Quỳnh Trang (Saostar.vn)