Đánh cá lúc trời sắp mưa, 4 người bị sét đánh, 1 người tử vong

20/04/2021 10:19:32

Khoảng 16 giờ ngày 19/4, tại xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã xảy ra một vụ sét đánh làm một người tử vong, 3 người bị thương khi đang đánh cá lúc trời nhiều mây, sắp đổ mưa.

Các nạn nhân được xác định là chị H.N.H cùng chồng L.M.N và cha ruột là ông H.V.N (sinh năm 1968), khi đó đang ở ruộng của gia đình tại xã Mỏ Công, huyện Tân Biên để đánh cá.

Cùng lúc này có ông L.V.L (sinh năm 1966), trú xã Tân Phong, huyện Tân Biên đứng gần để xem.

Bốn người bất ngờ bị một luồng sét đánh trúng, trong đó ông L.V.L tử vong tại chỗ, 3 người trong gia đình bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Biên, sau đó được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Trần Thanh Tú, một trong những bác sĩ đã tiếp nhận các bệnh nhân chuyển viện đến khoa cấp cứu, Bệnh viên đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch, ông H.V.N là 1 trong 3 nạn nhân sống sót bị nặng nhất, hiện tri giác vẫn còn lơ mơ, đang được tiếp tục theo dõi; còn anh L.M.N hiện đã ổn định; riêng chị H.N.H là nạn nhân nhẹ nhất nhưng do đang mang thai hai tháng tuổi nên được chuyển đến khoa sản bệnh viện để siêu âm và kiểm tra sức khỏe chuyên sâu.

Chị H.N.H kể lại thời điểm bị sét đánh, cảm thấy người mình choáng váng, nhìn sang thì thấy chồng là anh L.M.N và cha ruột là ông H.V.N đang nằm gần mương nước, nên chạy đến kéo lên bờ và kêu lớn thì hai người tỉnh lại, sau đó chạy về nhà gần đó cầu cứu mọi người, đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhưng ông L.V.L đã tử vong.

Trâm (Nguoiduatin.vn)