Đắk Lắk điều tra công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

18/02/2021 08:05:38

Sau một ngày học sinh đi học trở lại, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện văn bản giả mạo tỉnh Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đang báo cáo vụ việc, mời công an vào cuộc điều tra, xử lý người làm giả công văn chỉ đạo này.

Đầu giờ chiều nay (17/2) trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện Công văn số 165 ký ngày 17/2/2021 do Sở GD&ĐT Đắk Lắk ban hành có nội dung: UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2/2021; giao Sở GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp.

Đắk Lắk điều tra công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19
Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội chiều ngày 17/2

Công văn có nhiều điểm mâu thuẫn như: Đơn vị ban hành là Sở GD&ĐT nhưng phía dưới lại ghi UBND tỉnh chỉ đạo cho tiếp tục nghỉ học. Chưa hết, số công văn giả mạo trùng với số công văn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa ban hành về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học lại vào ngày 17/2… Công văn giả mạo này khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo lắng.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Sở đang báo cáo vụ việc, mời công an vào cuộc điều tra, xử lý người làm giả công văn này. Ông Phạm Đăng Khoa cho biết thêm: ngày 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17/2/2021 theo kế hoạch.

“Các nhà trường phải thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn tất cả các phòng học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K đây là điều bắt buộc đối với các em. Còn các em nào gia đình đi từ vùng dịch cách ly tập trung hay cách ly tại nhà thì không đến trường thời gian này và phải thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế về cách ly. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động từ vùng dịch trở về phải nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện nghiêm hướng dẫn để đảm bảo các em an toàn khi đến trường” - ông Phạm Đăng Khoa nói.

HP (Nguoiduatin.vn)