Đà Nẵng tạm dừng tắm biển, rạp chiếu phim, karaoke, chợ đêm..., các buổi tiệc không được tập trung quá 30 người

03/05/2021 21:15:40

Để phòng dịch COVID-19, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, vũ trường, karaoke, massage, rạp phim, chợ đêm, tắm biển và các bữa tiệc không được tập trung quá 30 người.

Tối 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 0 giờ sáng 4/5, Đà Nẵng thông báo tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Đà Nẵng tạm dừng tắm biển, rạp chiếu phim, karaoke, chợ đêm..., các buổi tiệc không được tập trung quá 30 người
Đà Nẵng dừng tắm biển, massage, rạp phim, các đám tiệc không được tập trung quá 30 người để chống dịch

Ngoài ra, việc tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) không được tập trung quá 30 người.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp và hoạt động tắm biển cũng tạm dừng.

Đà Nẵng tạm dừng tắm biển, rạp chiếu phim, karaoke, chợ đêm..., các buổi tiệc không được tập trung quá 30 người - 1
Đà Nẵng dừng việc tắm biển để phòng dịch COVID-19

Riêng đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định. Khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Đặc biệt, các phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)