Đà Nẵng kiến nghị cho người ngoại tỉnh rời thành phố

17/08/2020 08:00:48

Đà Nẵng đang là ổ dịch lớn nhất Việt Nam hiện tại nhưng UBND Thành phố đã gửi kiến nghị mong tạo điều kiện cho người đang tạm trú tại đây về lại nơi cư trú.

Ngày 16/8, UBND TP Đà Nẵng có tờ trình gửi Thủ tướng về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú. 

Lý do đưa ra là kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, thành phố này đã thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7 đến nay. Vì việc đó mà tất cả các phương tiện giao thông đến và đi tại Đà Nẵng đều đã đồng loạt ngừng hoạt động.

Cụ thể, các chuyến bay chở khách đã dừng hoạt động, chỉ có một số chuyến đặc biệt đưa du khách rời Đà Nẵng. Xe khách và tàu Bắc - Nam được phép đi qua Đà Nẵng nhưng không được đón, trả khách tại đây.

Đà Nẵng kiến nghị cho người ngoại tỉnh rời thành phố
Chốt cách ly tại Đà Nẵng

Điều này khiến cho một lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú. 

Do đó, UBND thành phố Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng có chủ trương cho phép những người này được rời Đà Nẵng, về lại nơi cư trú theo nguyện vọng. Ngoài ra, UBND Thành phố cũng mong muốn Bộ GTVT mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Các địa phương đón người dân từ thành phố Đà Nẵng cần thực hiện những biện pháp y tế phù hợp với quy định của Nhà nước về an toàn phòng chống dịch.

Lộc (Nguoiduatin.vn)