Đà Nẵng cho phép hàng quán được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 9/6

08/06/2021 21:03:19

Chiều tối nay (8/6) Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng chống dịch, xem xét cho phép một số dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại.

Hôm nay thành phố Đà Nẵng tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Do đó, tối 8/6, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản cho phép mở lại một số hoạt động và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Kể từ 0 giờ ngày 9/6, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán tại chỗ với điều kiện phải có cam kết phòng chống dịch, phục vụ tối đa tới 21 giờ, chủ quán và nhân viên phục vụ phải khai báo y tế qua ứng dụng.

Ngoài ra, để mở cửa trở lại, các cơ sở này phải cam kết thực hiện đúng 5K, bố trí giãn cách cho khách đến ăn uống tối thiểu 1m và không quá 50% công suất quán. Đồng thời, các cơ sở này phải bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, khử khuẩn mặt bàn và ghế khi khách rời đi…

Đà Nẵng cho phép hàng quán được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 9/6
Nhà hàng, quán ăn tại Đà Nẵng sẽ được phép mở cửa phục vụ khách tại chỗ trở lại từ 0 giờ ngày 9-6

Người dân được phép tắm biển trở lại nhưng trong khung giờ giới hạn kể từ 4 giờ 30 đến 7 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 tại một số khu vực quy định; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.  Các bãi biển sẽ không phục vụ tắm nước ngọt để hạn chế tập trung đông người. Bên cạnh đó, tại các bãi biển, TP Đà Nẵng cũng nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong.... 

Một số hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt... được hoạt động trở lại. Các dịch vụ cắt tóc được mở lại phải đảm bảo quy định phòng chống dịch tương tự như ở các quán ăn, nhà hàng. 

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)