Đà Nẵng cảnh báo chung cư, khách sạn có tầng hầm di tản ô tô, đề phòng ngập úng

11/11/2019 08:14:40

Thành phố Đà Nẵng đề nghị các khách sạn, chung cư có tầng hầm khẩn trương phòng tránh ngập, đậu đỗ xe ở nơi an toàn để hạn chế thiệt hại.

Thông tin trên báo Dân trí, trước dự báo do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn sẽ có mưa lớn, TP Đà Nẵng đã sớm có thông báo đề nghị các ngành chức năng và cơ sở liên quan chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng cảnh báo chung cư, khách sạn có tầng hầm di tản ô tô, đề phòng ngập úng
Đà Nẵng cảnh báo chung cư, khách sạn có tầng hầm di tản ô tô, đề phòng ngập úng.

Trong đó, đề nghị các toà nhà chung cư, khách sạn có tầng hầm lưu ý phòng tránh ngập úng gây hư hại tài sản; các quận, huyện vận động người dân chung tay khơi thông cửa thu nước trước nhà và các tuyến cống thoát nước sau nhà.

Các chủ đầu tư dự án có công trình đang thi công rà soát, có biện pháp sửa chữa, thay thế đối với các trụ điện chiếu sáng có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, như báo điện tử Dân sinh đã đưa tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cũng đã có công điện gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu thực hiện các biện pháp chủ động đối phó với diễn biến của bão số 6.

Ngoài việc nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, chủ động cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn nếu mưa lớn, gió mạnh, nhất là khu vực huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ. Sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét và sạt lở đất; rà soát, sẵn sàng chủ động triển khai sơ tán các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét…

Theo BM (Báo Dân Sinh)