Đà Nẵng: Bệnh viện 199 kêu gọi tình nguyện viên, bác sĩ hỗ trợ vì bệnh nhân quá tải

30/07/2020 08:04:58

Do số lượng bệnh nhân tăng đột biến và quá tải, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng đã kêu gọi sự đóng góp nhân lực từ các y bác sĩ, thực tập sinh, các bác sỹ đã về hưu.

Tối 29/7, Bệnh viện 199 (Bộ Công An) đóng tại Đà Nẵng, cho biết do 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng phải phong tỏa vì Covid-19, nên hiện Bệnh viện 199 là nơi nhận hàng trăm ca bệnh nặng, bệnh nhân cấp cứu từ các tuyến bệnh viện quận, huyện chuyển về.

Trước đó, bệnh viện này cũng đã tiếp nhận gần 300 bệnh nhân nặng từ Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị và cách ly.

Đà Nẵng: Bệnh viện 199 kêu gọi tình nguyện viên, bác sĩ hỗ trợ vì bệnh nhân quá tải
Bệnh viện 199 kêu gọi tình nguyện viên, bác sĩ hỗ trợ vì bệnh nhân quá tải

Số lượng bệnh nhân tăng đột biến, ước tính gấp 400%, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, cần can thiệp liên tục và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm. Trong khi đó thì đội ngũ y bác sĩ đang bị quá tải.

Do đó, Bệnh viện 199 xin kêu gọi sự đóng góp nhân lực từ các y bác sĩ, thực tập sinh, các bác sỹ đã về hưu, hỗ trợ công tác khám và điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang cần các vị trí thực hiện hỗ trợ lấy máu xét nghiệm, giao thức ăn, vệ sinh,…

Đà Nẵng: Bệnh viện 199 kêu gọi tình nguyện viên, bác sĩ hỗ trợ vì bệnh nhân quá tải - 1
Sau gần 1 ngày đăng tin, Bệnh viện 199 đã nhận hàng trăm tình nguyện viên đăng ký tham gia

Theo tìm hiểu, sau gần 1 ngày đăng tin, hiện Bệnh viện 199 đã nhận hàng trăm lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia vào công tác chống dịch và chăm sóc bệnh nhân.

Các bác sỹ có thể đăng ký trực tiếp tại bài đăng hoặc theo link sau: https://bit.ly/3hLi5Ox

Cũng trong tối 29/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có 745 nhân viên y tế ở tuyến dưới, sinh viên y, dược tình nguyện tham gia để tăng cường cho tuyến đầu chống Covid-19.

Trong số này có 47 nhân viên y tế sẽ đến hỗ trợ các cơ sở đang theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết. 41 học viên thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương), nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc huyện Hoà Vang sẽ đến hỗ trợ khu cách ly tập trung.

Còn 657 sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn sẽ đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 7 Trung tâm y tế quận, huyện để hỗ trợ điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu.

Theo Hà Nam (Pháp Luật & Bạn Đọc)