Đã có kết quả xét nghiệm nữ trưởng bộ phận làm việc tại Khu công nghiệp Amata, có chồng là F0

10/06/2021 08:51:48

Chị N.T.T.D. (32 tuổi), trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tombow, KCN Amata, TP Biên Hoà vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-19.

Sáng 10/6, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết ca F1 trong công ty ở KCN Amata đã vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu ngày 5/6.

Đến ngày 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC) lên TP HCM lấy mẫu ca bệnh trên cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. "Như vậy, đủ điều kiện giải phóng các F2" - bác sĩ Vũ cho hay.

Đã có kết quả xét nghiệm nữ trưởng bộ phận làm việc tại Khu công nghiệp Amata, có chồng là F0

Toàn bộ Công ty Tombow đã được phun xịt khử khuẩn hoá chất

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng TP Biên Hoà đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty.

Chị N.T.T.D (32 tuổi, sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức). Trước đó, ngày 30/5 người chồng được khuyến cáo ở nhà cách ly phòng chống dịch. Đến 3.6, người chồng thuộc diện F2 cách ly y tế tại nhà. Ngày 4/6, người chồng trở thành F1 nên được đi cách ly tập trung. Đến trưa 7/6 thì cho kết quả dương tính với Covid-19.

Vào ngày 4/6, sau khi đi làm từ Đồng Nai về, chị N.T.T.D làm việc tại nhà cho đến khi được thông báo chồng dương tính với Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, chị N.T.T.D là Trưởng bộ phận kiểm tra quá trình làm việc có tiếp xúc với tất cả dây chuyền tại công ty, bước đầu xác định 850 công nhân là F2. Trong ngày 7/6, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty rộng 11.000 m2.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)