Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream 'khoe' trốn được cách ly

26/02/2020 17:14:19

Chỉ 1 ngày sau khi livestream "khoe" mình đã trốn cách ly khi đi từ Daegu - tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - về TPHCM, nhân vật chính đã bị phía cơ quan chức năng tiến hành cách ly.

Ngày 25/2 vừa qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ Daege (thành phố tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc) nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Đáng chú ý, trong video livestream này, cô gái đã lên giọng "dậy khôn" người khác đồng thời chia sẻ bí quyết để được nhập cảnh mà không bị cách ly. Hành động này ngay lập tức bị đông đảo cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream 'khoe' trốn được cách ly
Cô gái khoe cách trốn cách ly đã được cơ quan chức năng đưa tới địa điểm cách ly tại Bình Dương.

 

Chiều 26/2, Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông báo đã tìm được nhân vật chính trong video nói trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương. Được biết, cô gái tên N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, N.T. T. sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay về TP.HCM. Khi nhập cảnh vào Sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream 'khoe' trốn được cách ly - 1
Hình ảnh cô gái livestream khoe "chiến tích".

 

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô gái này (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)