Cựu Tổng thống Mỹ Obama gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

09/12/2019 21:30:00

Bí thư Thành ủy TP.HCM tiếp cựu Tổng thống Mỹ Obama khi ông có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên sau khi hết nhiệm kỳ.

Ngày 9/12, Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân vừa có buổi tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại trụ sở Thành ủy TP.HCM.

Lúc 14h50, đoàn xe của ông Obama rời một khách sạn ở trung tâm TP.HCM để di chuyển đến trụ sở Thành ủy TP.HCM. Trước đó, ông Obama đã đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bằng chuyên cơ riêng cùng lực lượng an ninh, mật vụ lúc 18h09 ngày 8/12. Chuyến đi đã được lên kế hoạch trước và có lịch trình cụ thể thông báo cho lực lượng an ninh sân bay phía Việt Nam.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân
Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp cựu Tổng thống Mỹ Obama chiều 12/9. Ảnh: Dân Trí

Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức Tổng thống Mỹ. Trước đây, ông từng đến Việt Nam 3 ngày vào năm 2016 để gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh niên Việt Nam.

Bà Michelle Obama - phu nhân của cựu tổng thống Obama - cũng cùng đến Việt Nam trong dịp này. Bà có buổi ghé thăm và làm việc tại Trường THPT Cần Giuộc (Long An) trong chương trình hỗ trợ các trẻ em nữ vị thành niên trên toàn thế giới.

Tại đây, bà Obama cùng đoàn tham gia các hoạt động cùng nữ sinh như đọc sách, lắng nghe các em gái thuyết trình và đặt câu hỏi về kỹ năng để tìm tiếng nói chung cùng các em.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...