Cưỡng hôn nữ sinh lớp 10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ bị đình chỉ công tác

04/07/2022 16:51:45

Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông L.V.T, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã để làm rõ hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Chiều 4/7, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện uỷ Thường Xuân (Thanh Hoá) xác nhận cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Xuân Thắng có hành động nhạy cảm, cưỡng hôn đối với nữ sinh lớp 10.

Cụ thể, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện uỷ Thường Xuân cho biết, sáng nay (4/7), lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra, xác minh nội dung liên quan đến việc video ghi lại hành vi sờ vào người, cưỡng hôn một nữ sinh của ông L.V.T (là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Xuân Thắng).

Chiều 4/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân đã thống nhất có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông L.V.T để thực hiện các bước xử lý tiếp theo. Do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Xuân Thắng không có cấp phó, do đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ giao cho Phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Thắng tạm thời phụ trách Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Xuân Thắng.

Cưỡng hôn nữ sinh lớp 10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ bị đình chỉ công tác
Hình ảnh nữ sinh chống trả khi bị người đàn ông cưỡng hôn. Ảnh cắt từ video.

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi quấy rối một nữ sinh được lan truyền trên mạng xã hội. 

Theo đó, vụ việc xảy ra lúc 16h20 ngày 28/6 được camera của một gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) ghi lại.

Theo nội dung đoạn video, vào thời điểm nói trên, một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân một căn nhà tại thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa).

 Lúc này, L.T. (đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước thì bị người đàn ông chủ động tiến lại gần và có hành động khoác vai, thân mật.

Nữ sinh này sau đó chạy lên hè nhà nhưng bị người đàn ông kéo lại và có hành vi ôm hôn. Nạn nhân cố gắng chống đỡ, đẩy người này ra xa.  Toàn bộ hành vi của người đàn ông được camera của gia đình ghi lại.

Cũng theo báo Dân Việt, sau khi trích camera, gia đình cháu L.T. đã xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn con gái mình là ông L. V. T. (hiện đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân) nên gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

HL (Nguoiduatin.vn)