Cục Trẻ em xác minh trang facebook kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em

29/05/2019 15:04:02

Tiếp nhận phản ánh của Báo Lao Động về một fanpage có nhiều bài đăng, nội dung chia sẻ tục tĩu, chuyên chửi rủa, kêu gọi bài trừ trẻ em thậm chí là bạo hành trẻ em, đại diện Cục Trẻ em cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Ngày 29.5, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, liên quan đến việc xuất hiện fanpage đăng tải nhiều bài viết kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em không đúng mực, đơn vị sẽ phối hợp với Cục An ninh mạng và Bộ Thông tin và Truyền thông để kiểm tra, xử lý.

Trước đó, theo ghi nhận của PV chiều 28.5, một fanpage facebook có tên: "... ưa trẻ con" thu hút được hơn 46.000 lượt theo dõi có nhiều bài viết thể hiện sự thù ghét trẻ em. Thậm chí là nhiều lời lẽ bệnh hoạn, tục tĩu để kêu gọi bài trừ trẻ em, bằng cách tung hô bạo hành trẻ em... chia sẻ những hình ảnh kinh dị.

Cục Trẻ em xác minh trang facebook kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em
Trang facebook kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh chụp màn hình.

Mặc dù có những bài viết, những chia sẻ đáng lên án là vậy nhưng page này nhận được nhiều lời bình luận, cổ xúy cho hành vi bệnh hoạn này. Thậm chí còn thể hiện sự căm ghét, cay độc với trẻ em.

Nhiều người bày tỏ ý kiến lo ngại về một sự lệch lạc trong suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là với những người có sự thù ghét với trẻ em, thậm chí những người mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Bạn đọc Phạm Thi cho biết, hôm qua tình cờ xem được bài đăng của một mẹ trên facebook, người làm mẹ như tôi thật sự rất bất bình và hoang mang. Một trang page được công khai với hơn 45.000 lượt theo dõi tại sao lại được nhiều người cổ súy cái xấu. Tại sao xã hội lại tồn tại những con người như vậy.

"Đứng trên khía cạnh tâm lý, đúng sẽ có những người không ưa trẻ con vì chúng nhõng nhẽo, mè nheo, khóc nhè, quậy phá, không ngoan... Nhưng dù có không ưa cũng đừng cùng nhau hùa vào chửi bới bọn trẻ, rồi có những lời lẽ, hành động, cái tâm quá ác quá tàn độc với trẻ con như vậy. Thật sự cần phải lên án để bài trừ để bảo vệ những đứa con thơ ngây của chúng ta" - bạn đọc Vũ Hải nói.

Còn bạn đọc Nguyễn Ngân lo ngại, hãy thử hình dung những tư tưởng và những lời lẻ này được lan truyền rộng rãi trong xã hội sẽ là mối hiểm hoạ cho toàn xã hội. Xã hội sẽ dần bị đảo lộn, giá trị đạo đức con người bị tha hóa, tương lai của những đứa trẻ sẽ ra sao nếu sống cùng những con người như này.

Theo bạn đọc Thanh Hiền, có một điều dễ thấy và đã được nói nhiều, đó là mạng xã hội phát triển, trở thành phương tiện giao tiếp, truyền thông, chia sẻ góc nhìn và quảng bá cho một vấn đề gì đó. Tuy nhiên cũng chính mảnh đất đó, một số người bộc lộ sự tiêu cực, thậm chí là thù ghét với trẻ em là điều không thể chấp nhận.

"Tôi nghĩ những người lập ra và thường xuyên tương tác với page này có rất nhiều sự thù ghét với trẻ em. Ngoài ra, cũng có thể là những bà mẹ trầm cảm sau sinh nên đâm ra có sự hằn học với những đứa trẻ. Đây là điều hết sức nguy hiểm, chúng ta cần lên án và ngăn chặn từ sớm" - ý kiến của bạn đọc Ái Vân.

Còn bạn đọc Hoàng Vũ cho hay, có thể còn rất nhiều page, website có nội dung tương tự như vậy, cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xử lý. Trẻ em cần được yêu thương và bảo vệ, đừng vì sự ích kỷ, thù ghét của ban thân mà làm ảnh hưởng đến tương lai của con trẻ.

Theo ghi nhận của PV, sau khi bị dư luận lên án gay gắt, hiện tại, fanpage này đã dừng hoạt động.

Theo Phạm Đông - Anh Thư (Lao Động)