Cục trẻ em gửi tin nhắn tới từng thuê bao di động, đề nghị người dân tố giác hành vi xâm hại trẻ qua tổng đài 111

28/06/2020 17:18:09

Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) đã triển khai tin nhắn gửi đến cho người dân khi phát hiện dấu hiệu, nghi vấn vụ việc xâm hại trẻ em hãy gọi ngay đến số điện thoại 111 để thông báo.

Mới đây, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi nhận được tin nhắn được gửi đến từ Cục Trẻ Em với nội dung: "Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi xâm hại trẻ em. Hãy gọi ngay 111 để thông báo khi nghi vấn, phát hiện dấu hiệu, vụ việc xâm hại trẻ em".

Cục trẻ em gửi tin nhắn tới từng thuê bao di động, đề nghị người dân tố giác hành vi xâm hại trẻ qua tổng đài 111
Tin nhắn được gửi đến cho người dân

Được biết, Tổng đài 111 được biết đến là Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em, là dịch vụ công đặc biệt, nhằm mục tiêu thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em. Tổng đài cũng miễn phí cuộc gọi và phí tư vấn với người gọi đến.

Đây là dịch vụ công đặc biệt thực hiện tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và các em qua điện thoại. Qua đó góp phần thực hiện chức năng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh thông tin và kịp thời cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật, chính sách, kiến thức, kỹ năng về thực hiện quyền trẻ em, tham vấn về tâm lý cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, trong chăm sóc trẻ em...

Cục trẻ em gửi tin nhắn tới từng thuê bao di động, đề nghị người dân tố giác hành vi xâm hại trẻ qua tổng đài 111 - 1
Ảnh minh hoạ

Số 111 có ưu điểm là thuận tiện trong công tác truyền thông, đặc biệt giúp trẻ em bị xâm hại tình dục, bóc lột, mua bán... dễ nhớ để quay số gọi khẩn cấp.

Vì vậy, nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc nghi vấn hay thông báo về việc trẻ em bị xâm hại, người dân có thể gọi đến số điện thoại của Tổng đài 111 để được hướng dẫn và thông tin nhanh nhất.

Theo Minh Khôi (Nhịp Sống Việt)