CSGT lên tiếng về clip đi sau xe ô tô của Nam Ok: 'Không có chuyện truy đuổi, chỉ là tình cờ'

06/10/2021 20:10:48

Chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) khẳng định không có việc truy đuổi chiếc xe ô tô màu đỏ, việc đi sau xe này chỉ là tình cờ.

Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra ở xã Trung Chính (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương, gần một ngày qua mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe con màu đỏ lưu thông trên đường vắng người, cách sau đó khoảng 100 mét là một chiến sĩ CSGT đi trên xe mô tô chuyên dụng.

Nhiều người cũng suy đoán vì ô tô Kia BKS 98A - 206.33 do nạn nhân điều khiển đã hết hạn kiểm định hơn 5 tháng nên có thể do sợ bị CSGT xử phạt, tài xế mới điều khiển xe với tốc độ cao dẫn đến tai nạn.

CSGT lên tiếng về clip đi sau xe ô tô của Nam Ok: 'Không có chuyện truy đuổi, chỉ là tình cờ'

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV báo Giao thông, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Lương Tài khẳng định: Hình ảnh xe mô tô do CSGT điều khiển đi sau xe ô tô màu đỏ được lan truyền đúng là của đơn vị.

Tuy nhiên, sự việc này chỉ là tình cờ khi tổ công tác CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ATGT trên tuyến đường này.

Khi chiếc xe màu đỏ xảy ra TNGT, tổ công tác CSGT không có mặt tại hiện trường, không chứng kiến vụ việc.

Trước đó, vào chiều 4/10, Nguyễn Văn Nam (21 tuổi, quê Bắc Giang) điều khiển ô tô mang nhãn hiệu KIA màu đỏ mang BKS 98A-206.33 chở theo 5 người lưu thông trên đường Tỉnh lộ 285.

Khi tới ngã tư Táo Đôi (địa bàn giáp ranh giữa xã Trung Chính và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh), xe của Nam xảy ra vụ va chạm với ô tô tải BKS 29C-145.12 do anh Bùi Trọng H. điều khiển. Hậu quả vụ tai nạn khiến Nam và 2 người khác tử vong, 3 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các vụ tai nạn, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc ninh đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông huyện Lương Tài, Ban An toàn giao thông huyện Tiên Du phối hợp với chỉ đạo các lực lượng của Công an tỉnh Bắc Ninh như Phòng CSGT (PC08), Công an huyện Lương Tài, Công an huyện Tiên Du trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu đồng thời tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Qua kiểm tra xác định chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA do Nam điều khiển đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 29/4/2021.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)