Công an viên nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon vứt ven đường

13/10/2020 14:09:34

Sau thời hạn 90 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận thì anh công an viên này sẽ làm thủ tục để xin bé làm con nuôi.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi ni lông vứt ven đường, sáng 13/10, công an xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) cho biết tạm thời đã có người đứng ra nhận nuôi cháu bé.

Người này là một đồng chí công an xã Hàm Liêm phụ trách địa bàn thôn. Sau thời hạn 90 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận thì anh công an viên này sẽ làm thủ tục để xin bé làm con nuôi.

Công an viên nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon vứt ven đường
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận

Hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đang được sưởi ấm, theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Sau khi cháu bé hoàn toàn khỏe mạn, sẽ được chuyển giao cho gia đình người nhận nuôi. Theo công an xã Hàm Liên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người mẹ hoặc thân nhân đến gặp bé, từ khi bé được phát hiện bỏ trong túi nilon vứt bên vệ đường.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 12/10, người dân sinh sống quanh khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm (cách khu vực cống Xanh khoảng 20m) hốt hoảng khi phát hiện một túi ni lông đang động đậy, phát ra tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Công an viên nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon vứt ven đường - 1
May mắn đến với bé khi em được kịp thời phát hiện, cứu sống

Sau đó, công an xã Hàm Liêm tiếp cận hiện trường và phát hiện bên dưới một túi ni lông màu đen đựng rác có một em bé sơ sinh đang khóc, người tím tái, nằm gọn trong túi ni lông màu vàng. Ngay lập tức, công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.

Tại Trạm y tế, các nhân viên y tế đã sơ cứu bé trai nặng 2,8kg trên bụng vẫn còn dây rốn. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận theo dõi, điều trị.

HL (Nguoiduatin.vn)