Công an truy tìm F0 bỏ đi sau khi có kết quả mắc Covid-19, đang chờ đưa vào viện điều trị

06/08/2021 09:10:29

Một nam thanh niên 25 tuổi đã bỏ trốn sau khi có xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tối 5/8, trao đổi với PV báo Thanh niên, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết bệnh viện đã gửi báo cáo cho Công an phường Tam Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), Trung tâm y tế Biên Hòa cùng các đơn vị liên quan về trường hợp nam thanh niên được xác định dương tính Covid-19 nhưng đã "biến mất" khi đang chờ đưa vào bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Nam thanh niên này khai địa chỉ ở TX.Tân Uyên (Bình Dương). Sáng 4/8, người này đến bệnh viện test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính. Bệnh viện đã thông báo kết quả và đưa người này vào khu sàng lọc tại bệnh viện, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm bằng PCR.

Đến sáng 5/8, kết quả PRC khẳng định người này dương tính Covid-19. Do đó bệnh viện đã làm thủ tục để đưa L.M.T vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 8. Tuy nhiên trong lúc chờ đợi đưa đi thì nam thanh niên bỗng nhiên "biến mất" vào khoảng 16 giờ ngày 5/8.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết đã báo cáo vụ việc tới các cơ Công an và ngành chức năng để truy tìm và sớm đưa trường hợp này vào cơ sở y tế nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, tối 5/8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng và Công an phường Tam Hòa truy tìm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vào chiều cùng ngày.

Tối cùng ngày, Trung tá Nguyễn Xuân Trường - Trưởng Công an phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thông tin trên báo Người lao động, hiện công an phường này đang phối hợp với Công an TP Biên Hoà truy tìm Lô Minh Tài (tên gọi khác là Tư Tài Híp, 25 tuổi, quê Nghệ An).

Công an truy tìm F0 bỏ đi sau khi có kết quả mắc Covid-19, đang chờ đưa vào viện điều trị
Tài bỏ trốn khỏi bệnh viện trong lúc chờ kết quả xét nghiệm PCR

Về diễn biến dịch bệnh tại tỉnh Đồng Nai, sáng 6/8, tỉnh này ghi nhận thêm 817 ca dương tính, trong đó có 33 ca sàng lọc và 784 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Như vậy, tổng số ca dương trong đợt dịch thứ tư là 7.145 ca, trong đó: TP. Biên Hòa nhiều nhất với 3.413 ca, huyện Nhơn Trạch 1199, huyện Vĩnh Cửu 1.171, huyện Trảng Bom 384, huyện Thống Nhất 221 ca.

Trong ngày có thêm 146 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh, không ghi nhận ca tử vong. Tổng số ca tử vong là 46 ca. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng và nguy cơ số bệnh nhân tử vong tăng.

Đã ghi nhận tổng cộng 72 nhân viên y tế ở nhiều cơ sở y tế và một số cán bộ tại Ủy ban nhân dân xã/phường nhiễm bệnh.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)