Công an thông tin vụ 'người lạ mặt' hành hung người dân ghi hình tại chốt CSGT

04/10/2019 20:58:12

"Các chiến sĩ báo cáo ban đầu là như vậy nhưng đơn vị cũng phải xác minh lại xem đúng hay không", Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho hay.

Chiều 4/10, Đại tá Nguyễn Văn Mừng - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã nhận được những thông tin ban đầu liên quan đến video người lạ mặt hành hung người dân ghi hình tại chốt CSGT.

Theo Đại tá Mừng, vụ việc xảy ra vào sáng 2/10, trên quốc lộ 5 thuộc địa phận thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Ở thời điểm đó, tổ công tác thuộc phòng CSGT phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện vượt đèn đỏ rồi lạng lách, đánh võng nên đuổi theo để xử lý vi phạm.

Lý giải về nguyên nhân khiến 2 thanh niên bị người lạ mặt hành hung, Đại tá Mừng cho hay, trước đó nhóm người này đã xảy ra mâu thuẫn. "Tôi chưa dám nói có liên quan đến chiến sĩ cảnh sát hay không nhưng cơ bản là 2 nhóm người này có mâu thuẫn với nhau từ bên ngoài", ông Mừng nói.

Công an thông tin vụ 'người lạ mặt' hành hung người dân ghi hình tại chốt CSGT
Người đàn ông lạ mặt, mặc thường phục bị tố hành hung, bắt người dân xóa video ghi lại cảnh làm việc với CSGT. Ảnh cắt từ clip

Giải thích về chi tiết người lạ thả bộ đàm vào xe CSGT, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên nói, do trong quá trình truy đuổi 2 thanh niên đi xe máy, lực lượng chức năng đã sơ suất dẫn đến việc bị… rơi bộ đàm (?).

"Như các chiến sĩ báo cáo ban đầu thì là như vậy nhưng đơn vị cũng phải xác minh lại xem đúng hay không", vị lãnh đạo này khẳng định và cho biết sẽ làm rõ bối cảnh, nguyên nhân dẫn đến vụ việc như video đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội mô tả việc nam thanh niên bị một người lạ mặt cầm vật giống bộ đàm, có hành vi hành hung ngay gần khu vực làm việc của lực lượng CSGT.

Công an thông tin vụ 'người lạ mặt' hành hung người dân ghi hình tại chốt CSGT - 1
Người lạ mặt cầm bộ đàm gần chốt CSGT.

Người lạ mặt yêu cầu thanh niên xóa đoạn clip đã ghi lại vì cho rằng ảnh hưởng tới "miếng cơm manh áo".

Bức xúc vì bị đánh không rõ lý do, nam thanh niên truy hỏi người đàn ông lạ mặt là ai, tại sao lại cầm bộ đàm và hỏi "có thẻ ngành không?" nhưng không được trả lời....

Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, Phòng CSGT đã cử cán bộ xuống xác minh. Đơn vị này cũng cho rằng, không loại trừ khả năng đoạn clip bị cắt ghép.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)

Loading...