Công an thông tin về vụ cháy khiến 4 bố con tử vong ở Tuyên Quang

27/09/2021 16:27:07

Cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, nạn nhân 7 tuổi trong gia đình bị hoả hoạn đã tử vong. Như vậy, cả 4 nạn nhân gồm người cha và 3 con gái đều không qua khỏi.

Chiều 27/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra vụ hoả hoạn khiến 4 bố con trong nhà tại xã Thái Hoà, huyện Yên Sơn tử vong vào rạng sáng 27/9.

Về nguyên nhân ban đầu được xác định mâu thuẫn gia đình, nên nhiều khả năng anh Trần Hữu D. (SN 1973, trú xã Thái Hoà) đã gây ra vụ cháy. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đang điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.

Công an thông tin về vụ cháy khiến 4 bố con tử vong ở Tuyên Quang
Do vết thương quá nặng nên cháu bé 7 tuổi cũng đã tử vong 

Trước đó, lãnh đạo UBND xã Thái Hòa (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) cho biết vào 2h sáng 27/9, người dân thôn Lập Thành nghe thấy tiếng la hét và lửa cháy lớn từ nhà anh Trần Hữu D. (SN 1973).

Khi người dân chạy đến thì phát hiện ngôi nhà gia đình anh D. bốc cháy dữ dội nên báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, người dân cùng lực lượng chức năng đã nhanh chóng dập lửa cứu các nạn nhân ra ngoài.

Tại hiện trường, anh D. được phát hiện tử vong tại chỗ, 3 con gái: 9 tuổi, 7 tuổi và cháu 5 tuổi được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hai cháu 9 và 5 tuổi đã tử vong trên đường đi cấp cứu, riêng cháu 7 tuổi dù được tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi.

Theo người thân trong gia đình nạn nhân cho biết, chiều ngày 26/9, anh em trong gia đình nghe thấy vợ chồng D. xảy ra mâu thuẫn liên quan đến xe cộ. Vợ D. bảo chồng sửa hộ chiếc xe đạp để đi nhưng anh này không giúp còn giấu đi và nói đã bán.

Tối cùng ngày, D. uống rượu say và còn đánh vợ nhập viện. Đến khoảng 1h ngày 27/9, họ hàng người thân bất ngờ thấy nhiều tiếng nổ phát ra từ nhà D. Khi chạy sang thì thấy phòng ngủ bốc cháy, và bị khóa trái.

Do đó, gia đình cùng cho rằng vì rượu và bực tức nên anh D. đã gây ra vụ việc.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hàm Yên và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Trong đó, huyện Hàm Yên đã hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng, xã Thái Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

HL (Nguoiduatin.vn)