Công an Hà Nội xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

07/05/2021 08:43:01

Công an Thành phố Hà Nội xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, CATP đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng hoan nghênh CATP đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tin tưởng, CATP sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ trên tuyến dầu phòng dịch.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), đơn vị này cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền 319 triệu đồng.

Riêng ngày 3/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 44 triệu đồng.

Trên các địa bàn khác như huyện Đông Anh, Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang phạt 57 triệu đồng.

Công an Hà Nội xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng nhiều trường hợp không đeo khẩu trang
Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP Hà Nội - tại một buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: Dân trí)

Cũng tại cuộc họp Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, ngày 4/5, CATP đã phát hiện thêm 12 trường hợp nhập cảnh trái phép ở quận Hà Đông.

Đến nay, CATP đã phát hiện 62 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả đều được xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Trong đó 2 vụ án đã được khởi tố, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Công an Thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, báo cáo ban đầu cho biết, các cơ sở cơ bản đều hạn chế nhận khách, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Công an Thành phố Hà Nội cũng đã kiểm tra phát hiện 2 cơ sở hát karaoke hoạt động lén lút; 1 cơ sở có người sử dụng trái phép chất ma túy. Các cơ sở này sẽ bị xử lý nghiêm.

Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, CATP đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường ứng trực, duy trì các chốt tại khu vực phong tỏa, các khu cách ly tập trung.Tiếp tục duy trì, đôn đốc CSKV ở các phường chặt chẽ với Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng thực hiện hiệu quả các yêu cầu phòng dịch.

Đáng chú ý, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, qua rà soát có 27 cán bộ, chiến sĩ có đưa các đối tượng vi phạm pháp luật vào BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm theo quy định. 27 trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trâm (Nguoiduatin.vn)