Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

17/06/2019 16:00:02

Em Trần Đức Anh, con trai của chị Lê Thị Thu Hà (SN 1977) - nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn do ô tô "điên" gây ra hồi tháng 4 vừa qua đã đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh theo đúng nguyện vọng của bản thân.

Hôm qua (16/6) là ngày đầu tiên trường Lương Thế Vinh nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10. Trong số rất đông các em học sinh, có một thành viên đặc biệt đã "gia nhập" đại gia đình lớn. Đó là Đức Anh - con trai lớn của nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong cách đây 2 tháng.

Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Gia đình ban đầu muốn em chọn một ngôi trường gần nhà, tiện đường đi lại. Tuy nhiên, em đã khóc, bày tỏ nguyện vọng được vào học tại trường Lương Thế Vinh. Thay mặt mẹ, bác gái đã đưa Đức Anh tới trường làm thủ tục nhập học.

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh
Bác gái đưa Đức Anh đến trường Lương Thế Vinh nhập học

"Cả gia đình chúng tôi đều rất tin tưởng Nhà trường và ủng hộ quyết định của Đức Anh", người bác chia sẻ.

Trước đó, để giúp Đức Anh trên chặng đường học vấn sắp tới, trường Lương Thế Vinh đã mang đến cho em một bộ hồ sơ đặc biệt, trong đó tình yêu thương, sự đùm bọc được gói gọn đầy đẹp đẽ.

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh - 1
Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm

Nguyện vọng của trường là mong muốn được hỗ trợ Đức Anh ôn luyện cho kì thi sắp tới, bằng cách bố trí các thầy cô giáo giỏi nhất, những người có khả năng giúp em trong thời gian ngắn trước khi kì thi thành phố. Và cuối cùng, sự kì vọng này đã trở thành sự thật.

Trường sẽ miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đi lại và ăn uống trong 3 năm học của Đức Anh. Đồng thời tạo điều kiện để em hoà đồng, sinh hoạt tốt và trở thành một công dân tốt trong tập thể trường.

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh - 2

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh - 3
Bộ hồ sơ trước đây trường Lương Thế Vinh gửi tặng em Đức Anh

Đêm 22/4/2019, khoảng 12 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, 10 người bị thương, 2 nạn nhân tử vong. Trong số họ, nữ công nhân môi trường 42 tuổi không may qua đời, chiếc xe rác nát bươm tại hiện trường.

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh - 4
Hình ảnh nam sinh gục khóc bên thi thể mẹ đã khiến bao người rơi nước mắt.

Có ai đó từng nói, khi con người ta mất đi một điều gì đó, thì cuộc đời sẽ ban tặng cho họ một điều kỳ diệu khác, để ta neo bám vào và bước tiếp. Với Đức Anh, ấy là tình thương và sự chở che của những người tử tế xa lạ.

Cùng chúc Đức Anh học tập thật tốt, cố gắng trở thành một người tử tế, để có thể giúp đỡ một ai khác cũng từng thiếu thốn và chịu nhiều đau khổ như em.

Theo Minh Nhân (Trí Thức Trẻ)