Cởi khẩu trang, ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ thách thức công an: 'Còng đi, phạt đi'

29/08/2021 20:02:08

Mặc dù mạnh miệng bảo công an bắt mình nhưng sau đó người này lại có hành động chống đối, giật tay ra và đánh cả cán bộ trực chốt kiểm dịch.

Ngày 29/8, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Ngô Quang Tiến xác nhận, xã vừa ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Quý  (SN 1971, trú tại thôn 8, xã Hòa Thắng) 2 triệu đồng.

Nguyên nhân, do bà Q. không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, đoạn clip ghi lại sự việc ồn ào giữa một người phụ nữ không đeo khẩu trang và các cán bộ trong ban kiểm dịch đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Cởi khẩu trang, ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ thách thức công an: 'Còng đi, phạt đi'

Theo đó, giọng một người đàn ông vang lên: "Bây giờ bà muốn bắt đúng không?". Nghe thấy vậy người phụ nữ này cho tay ra sau, hét lớn thách thức: "Đây này còng đi, quay đi. Đưa về xã đi đây này. Phạt đi".

Trước thái độ đã vi phạm quy định phòng chống dịch còn lớn tiếng, lực lượng chức năng đã tiến tới định áp giải lên xe máy đưa về xã xử phạt.

Điều đáng nói là dù trước đó mạnh miệng vậy nhưng khi công an lại gần, đối tượng có hành động chống đối. Người này giật tay ra định bỏ chạy, thậm chí còn đánh cả cán bộ kiểm dịch. Cuối cùng vẫn bị bắt giữ.

Cởi khẩu trang, ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ thách thức công an: 'Còng đi, phạt đi' - 1

Cởi khẩu trang, ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ thách thức công an: 'Còng đi, phạt đi' - 2
Ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ cởi bỏ khẩu trang, thách thức công an

Qua điều tra, sự việc được xác định xảy ra vào ngày 27/8, phát hiện ra bà Quý ra đường không có lý do, lực lượng trực chốt tại khu vực chợ Hoà Thắng đã nhắc nhở. Tuy nhiên người này không chấp hành mà còn cởi bỏ khẩu trang ra thách thức. Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa về trụ sở UBND xã Hoà Thắng làm việc.

 

Cởi khẩu trang, ra đường không lý do chính đáng, người phụ nữ thách thức công an: 'Còng đi, phạt đi' - 3
Cuối cùng người phụ nữ cũng bị khống chế

Trong những ngày đầu quân kiểm tra về việc chấp hành các quy định phòng chống dịch ở TP Buôn Ma Thuột, các phường, xã xử phạt 53 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 81 triệu đồng.

Đến nay, UBND TP Buôn Ma Thuột bước sang ngày thứ 4 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

HL (Nguoiduatin.vn)