Cơ quan chức năng nói về nguyên nhân bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật khi ở trường

15/09/2018 10:35:00

Ngay sau khi xảy ra sự việc bé 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật khi đang ở lớp học, cơ quan công an, Phòng GD-ĐT đã vào trường mầm non tư thục nơi xảy ra sự việc để làm việc, lập biên bản.

Cơ quan chức năng nói về nguyên nhân bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật khi ở trường

Liên quan đến vụ việc bé trai Nguyễn Minh C. (2 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) bị cứa vòng quanh dương vật gây chảy máu, phải nhập viện điều trị, ông Đàm Viết Tiến, Phó trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết, sau khi nắm được thông tin, công an xã đã phối hợp với công an huyện Thường Tín làm việc và lập biên bản trường mầm non tư phục để xảy ra sự việc.

“Chúng tôi đã xuống làm việc với phía nhà trẻ, tuy nhiên các giáo viên ở đây cũng không rõ nguyên do vì sao cháu bé lại bị tổn thương ở vùng kín như vậy. Có thể do cháu chơi đồ chơi ở nhà trẻ nên không cẩn thận bị thương. Hiện tại chúng tôi đang phối hợp cùng lực lượng Công an huyện Thường Tín tích cực làm rõ sự việc”, ông Tiến cho hay.

Cũng theo ông Tiến, quá trình xác minh còn phải chờ kết quả từ phía bệnh viện để có thể đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân gây nên tổn thương vùng kín của cháu bé.

Cơ quan chức năng nói về nguyên nhân bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật khi ở trường - 1
Cơ sở mầm non tư nơi cháu bé theo học. Ảnh: PV

Nói về sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt sự việc chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra. Theo tường trình của hai cô giáo trực tiếp trông giữ các cháu, buổi chiều hôm đó sau khi cho cháu đi vệ sinh, do hiếu động nên cháu đã vấp ngã vào đồ chơi dẫn đến bị rách ở bộ phận sinh dục. Khi sự việc xảy ra, các cô đã thông tin kịp thời đến gia đình và cùng đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu. Theo thông tin chúng tôi mới nhận, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định, cháu có thể ăn uống, đi lại bình thường”.

“Về mặt quản lý, chúng tôi đã báo cáo Sở GD-ĐT, UBND huyện để lập tổ kiểm tra. Trước mắt chúng tôi sẽ đề nghị UBND huyện chỉ đạo chính quyền xã Tiền Phong tạm đình chỉ cơ sở này”, ông Trường thông tin.

Được biết, cơ sở mầm non tư thục nói trên được cấp phép năm 2014. Hiện nay chỉ có 11, 12 cháu theo học. Cơ sở không phải do Phòng thành lập mà do xã thành lập, quản lý dưới sự chỉ đạo của huyện.

Cơ quan chức năng nói về nguyên nhân bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật khi ở trường - 2
Cháu bé bị tổn thương quanh dương vật sau khi ở lớp về.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài đăng chia sẻ hình ảnh một bé trai bị tổn thương vùng kín.

Theo nội dung bài đăng, gia đình bé trai phát hiện cháu bé bị tổn thương sau khi gửi ở nhà trẻ tư thục. Gia đình đã tới trường để yêu cầu giáo viên giải thích về tổn thương nơi vùng kín của cháu.

Tuy nhiên, gia đình không đồng ý với câu trả lời của phía nhà trẻ. Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu bé lên bệnh viện Việt Đức để xử lý vết thương và chăm sóc sức khỏe.

Hiện gia đình chưa có đơn trình báo tới cơ quan chức năng. Ngoài ra, nhà trường cũng đang hỗ trợ gia đình điều trị cho cháu bé tại bệnh viện.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)