Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin liên tiếp phủ nhận 'đòi' tiêm 4 mũi, hiện tại tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn

19/09/2021 21:11:29

Cô N.T.K (giáo viên trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) khẳng định: “Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy".

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin liên tiếp phủ nhận 'đòi' tiêm 4 mũi, hiện tại tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn

Cô giáo lên tiếng

Chiều tối 19/9, cô N.T.K. là người bị tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 liên tiếp đã chia sẻ với Thanh Niên rằng: “Khi bản thân phát hiện mình được tiêm 2 mũi, tôi đã báo ngay cho đơn vị tiêm chủng lúc đó và được đưa về phòng ngồi chờ sau tiêm. Các anh chị ở chỗ tiêm đã quan tâm hỏi han, tư vấn sức khỏe cho tôi. Hiện tại qua theo dõi sau tiêm, sức khỏe tôi ổn định”.

Cô giáo K. chia sẻ thêm: "Tôi biết quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 , số mũi tiêm nhưng lúc đó do tâm lý hồi hộp nên sai sót. Sau khi phát hiện mình tiêm 2 mũi thì tôi rất lo lắng. Đầu tiên là sức khỏe của mình. Tôi phải tham khảo nhiều nguồn tư vấn".

Về chi tiết "có ý định tiêm 4 mũi", cô giáo K. khẳng định: "Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy. Vì tiêm xong 2 mũi tôi đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế. Lúc đó tôi hoảng rồi, đầu óc đâu mà nói như vậy? Và khi tôi nộp giấy ở bàn tiêm thứ hai thì 2 tờ ghim lại vẫn để thẳng vậy chứ không gấp tờ nào cả".

Cũng theo cô giáo, sau khi thông tin được đưa lên báo, dư luận bình phẩm khiến tâm lý cô bất an, cuộc sống xáo trộn.

Các cơ quan y tế nói khác với cô giáo?

Ông Ngô Đức Vận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy - xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 19/9 rằng trường hợp này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên nhân viên y tế bị đánh lừa.

"Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi. Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn", ông Vận nói thêm với Tuổi Trẻ.

Thông tin cụ thể về tiến trình sự việc, ông Lê Viết Sĩ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho Sài Gòn Giải Phóng hay, cô N.T.K sau khi tiêm xong mũi 1 bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm", qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 nên nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Ông Lê Viết Sĩ cũng trao đổi với nguồn trên rằng, cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: "Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi".

Về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho Trí thức trẻ biết: "Chúng tôi đã đến Trung tâm y tế huyện Lệ Thuỷ xác minh và xác nhận sự việc 1 nữ giáo viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong ngày 18/9. CDC Quảng Bình đã làm văn bản báo cáo cụ thể sự việc trên lên Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình".

CDC Quảng Bình cho hay đang tiếp tục theo dõi sức khoẻ chị K để phát hiện biến chứng tiêm chủng nếu có xảy ra.

Tổng hợp

Theo T.Hà (Trí Thức Trẻ)