Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi, bế ra góc khuất camera

19/06/2019 13:47:03

Sau khi đón con từ Trường Mầm non Ecokids về, chị Linh (Hà Nội) thấy mặt con bầm tím với vết lằn 5 ngón tay, tụ máu môi... và nguyên nhân được xác định do cô giáo tát.

Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi, bế ra góc khuất camera
Ảnh do gia đình cung cấp.

"Sau khi tát xong, cô bế con ra góc khuất không có camera"

Chia sẻ với PV vào sáng 19/6, chị Nguyễn Linh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chưa hết bức xúc khi con trai B.A hơn 2 tuổi của chị bị cô giáo của Trường Mầm non Ecokids (địa chỉ tại Toà R4, Khu đô thị Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tát sấp mặt tại lớp học.

Theo chị Linh, sự việc được xác định xảy ra khoảng 11h trưa 18/6 và tới 17h cùng ngày, khi đón con về chị thấy mặt con còn nguyên vết lằn 5 ngón tay, môi bầm dập, tụ máu, tay bầm tím...

"Chiều hôm qua, ban đầu cô giáo bảo do con ngã, nhưng thấy vết thương của con như vậy, gia đình tôi không chấp nhận giải thích nên đã yêu cầu truy xuất camera thì thấy rõ ràng cô đã tát con sấp mặt.

Sau khi tát xong, cô bế con ra góc khuất không có camera, không biết còn làm những gì với con nữa", chị Linh kể lại.

Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi, bế ra góc khuất camera - 1
Môi bé bầm dập. Ảnh do chị Linh cung cấp.

Người mẹ này nói thêm, cô giáo sau đó giải thích là do con và bạn giằng nhau một cái chăn nên cô giáo đã can ngăn, không kiềm chế được.

"Tôi không thể hiểu, chỉ vì một cái chăn có đáng để cô đánh con tới mức này không? Cô giáo nói với tôi là không kiềm chế được nên mới có hành động như vậy, nhưng nếu cô không kiềm chế được thêm chút nữa, gây ảnh hưởng đến tính mạng con thì sao đây?

Hiện nay, miệng con đau không ăn và không uống sữa được. Lúc tối cô giáo tới nhà xin lỗi nhưng khi nhìn thấy cô, con sợ chạy vào phòng ngồi một mình không dám ra ngoài. Đêm ngủ thì giật mình thon thót liên tục. Đến sáng nay con vẫn sợ phải đi học, gặp cô giáo.

Vết thương ngoài da sẽ lành nhưng những ảnh hưởng về tâm lý với con, ai sẽ chịu trách nhiệm?", chị Linh bức xúc cho biết.

Chị Linh thông tin thêm, tối qua, Hiệu trưởng và cô giáo đã đến nhà xin lỗi. Cô giáo đã thừa nhận hành vi của mình.

Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi, bế ra góc khuất camera - 2
Vết bầm tím ở tay cháu. Ảnh do gia đình cung cấp.

"Cô giáo xin lỗi gia đình và mong tôi tha thứ cho. Hiệu trưởng cũng nói nhà trường sẽ kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là cho nghỉ việc, nhưng bản thân tôi thấy rằng, không thể cứ có hành vi bạo lực đối với trẻ rồi xin lỗi là xong chuyện.

Chưa kể đây là trường quốc tế, các cô được đào tạo, có chuyên môn. Cũng may là có camera, nếu không cứ xin lỗi là xong chuyện thì ai dám chắc những câu chuyện tương tự không diễn ra với những đứa trẻ khác trong lớp", chị Linh bày tỏ thêm.

Người mẹ này cũng chia sẻ, việc chọn trường cho con chị đã làm rất cẩn thận và cho con theo học trường mầm non này với mức học phí gần 10 triệu đồng/tháng.

"Tôi đã rất tin tưởng, bởi đây là trường mầm non được giới thiệu là mang chất lượng quốc tế, có nhiều cơ sở nhưng thực tế, đã không ít lần con về nhà với các vết bầm tím và các cô nói con ngã.

Qua sự việc, tôi cũng tự rút ra cho mình một bài học là không phải cứ trường đắt tiền hay mang danh quốc tế mà yên tâm được và khi con đi lớp vẫn phải luôn sát sao con", chị Linh tâm sự.

Nhà trường kỷ luật cho cô giáo nghỉ việc

Trao đổi với PV vào sáng 19/6, đại diện Trường mầm non Ecokids đã xác nhận sự việc trên và cho biết, ngay trong tối 18/6, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo gây ra sự việc đến gặp, xin lỗi phụ huynh.

Về lý do, theo nhà trường, trong buổi trưa 18/6 khi con chị Linh và một bé khác giằng nhau đồ trong lớp, cô giáo có can thiệp, tách hai bạn ra, đồng thời có hành động không đúng chuẩn mực giáo dục.

"Ngày hôm qua, chúng tôi cùng cô giáo đã đến nhà xin lỗi gia đình và nhận thức rõ việc nhà trường đã có lỗi khi chưa chăm con tốt.

Đây là trường hợp hy hữu nên trong sáng nay, Ban giám đốc, Hiệu trưởng đã có lời xin lỗi chính thức lên trang mạng của Nhà trường và cam kết chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan đến chăm sóc sức khỏe của cháu.

Trong chiều nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức họp Ban phụ huynh của lớp bạn này và cho phụ huynh xem lại các đoạn camera ghi lại sự việc. Chúng tôi không hề giấu giếm mà công khai tất cả những gì liên quan đến sự việc", vị này nói.

Theo vị đại diện nhà trường, cô giáo gây ra sự việc, là người có trình độ, kinh nghiệm và đây là lần đầu tiên có hành động không đúng như vậy.

"Tuy nhiên, với hành vi của cô giáo là không đúng nên nhà trường đã quyết định xử lý kỷ luật ở mức cao nhất là cho cô nghỉ việc từ ngày hôm qua. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết nhận trách nhiệm của nhà trường với cháu, gia đình cháu", vị này nêu rõ.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)