Cô gái test nhanh dương tính Covid-19 bị cách ly trên xe cấp cứu suốt 16 tiếng

29/11/2021 22:40:26

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bảo Sơn - Hà Nội đã cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trên xe cứu thương suốt 16 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân phải chịu cảnh giá rét suốt đêm 28.11 và chịu nóng bức ngột ngạt từ sáng đến chiều ngày 29.11 mới được đưa lên phòng cách ly.

Tối 28.11, chị P.T.T.A. (SN 1999, trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu cảm cúm đã đến khám tại BVĐK Bảo Sơn.

"Sau khi tôi có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19, bệnh viện đã cách ly tôi trên xe cấp cứu cả đêm qua, đến chiều hôm nay (29.11), khi có phản ánh thì bệnh viện mới cử người đưa tôi lên phòng cách ly"- chị T.A nói với phóng viên Lao Động.

Cô gái test nhanh dương tính Covid-19 bị cách ly trên xe cấp cứu suốt 16 tiếng
Chị T.A bị cách ly cả đêm trên xe cấp cứu. Ảnh: NVCC

Người nhà của chị T.A đã tăng tải bài viết lên mạng xã hội, vô cùng bức xúc khi người nhà của mình phải nằm trong xe cứu thương hơn 16 tiếng để chờ kết quả test RT-PCR xác định lại.

Nội dung bài viết nêu: "Đêm qua, người nhà tôi đến Bệnh viện Bảo Sơn (52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) xét nghiệm COVID-19. Vì nghi nhiễm nên bệnh viện làm xét nghiệm PCR và cho biết chiều tối nay (29.11- PV) mới có kết quả.

Điều đáng nói là bệnh viện giữ bệnh nhân lại, không cho về (cháu đang nuôi con nhỏ), nhưng lại bắt ra cổng chờ vì bệnh viện không có phòng cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Đêm khuya, gió lạnh, cháu phải lang thang ngoài cổng nên tôi gọi điện đến bệnh viện, hỏi để thế nếu cháu chuyển bệnh, bị sao thì ai chịu trách nhiệm? Sau đó, cháu mới được bệnh viện cho vào trú tạm trong xe ôtô.

Cháu phải ở trên xe ôtô từ đêm qua để chờ đến tối nay và không được ra ngoài. Hiện nay trời đang rất nắng, cháu bị ho nhiều và rất mệt, nhưng vẫn phải nằm trên cái ôtô rất nhỏ và bí giữa trời nắng. Cháu cho biết rất khó chịu vì vốn đã mệt sẵn nên mới đi khám bệnh".

Cô gái test nhanh dương tính Covid-19 bị cách ly trên xe cấp cứu suốt 16 tiếng - 1
Trên chiếc xe cấp cứu chật chội, bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 phải chịu lạnh cả đêm 28.11 và chịu nóng bức ngột ngạt suốt đến chiều 29.11 mới được đưa lên phòng cách ly. Ảnh: NVCC

Trao đổi thêm với Lao Động, chị P.T.T.A. cho biết nội dung được đăng tải lên mạng xã hội từ người nhà chị là hoàn toàn đúng sự thật.

"Mãi lúc sau, nhân viên bệnh viện mới bảo cho tôi vào xe cứu thương chờ. Lúc đầu bệnh viện có nói là sẽ xét nghiệm PCR ngay trong đêm 28.11, nhưng không hiểu lý do gì đến tận sáng 29.11, tôi mới được test PCR" - T.A. nói.

Theo chị T.A, suốt cả đêm ở trong xe cấp cứu, sương xuống nhiều nên chị rất lạnh, chỉ biết thu người lại, mặc nhiều áo và ngồi chờ đợi. Chờ mãi đến sáng vẫn chưa được ra khỏi xe cấp cứu. Ban ngày nắng nóng, mặt trời chiếu vào xe rất nóng bức, ngột ngạt, chị A cho biết chị rất lo ngại nếu mở cửa kính xe ra thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác nếu chị mắc bệnh.

Được biết, đến chiều 29.11, bệnh viện mới mới chuyển ca nghi nhiễm trên lên phòng riêng để cách ly.

Trao đổi với PV về vấn đề này, đại diện Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn tối 29/11 xác nhận vụ việc và cho biết, thời điểm đó cùng lúc có 3 bệnh nhân test nhanh dương tính nên bệnh viện phải chờ chuyển các F0 đi mới có chỗ tiếp nhận.

"Bệnh viện có chỗ để cách ly những trường hợp nghi mắc Covid-19, tuy nhiên phải giải quyết từ từ và gặp khó khăn khi điều chuyển bệnh nhân. Khi có các ca F0, chúng tôi phải liên hệ với các cơ quan chuyên môn để xử lý như: CDC Hà Nội, các cơ sở điều trị. Khi F0 đã được chuyển điều trị thì chúng tôi mới có thể điều tiết các trường hợp khác được", người đại diện này nói.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)