'Cô gái chạy xe máy tạt đầu ôtô trên đường Phạm Văn Đồng' là ai?

23/07/2022 18:12:59

Một cô gái điều khiển xe máy tay ga chạy vào làn đường dành cho ôtô. Sau đó, cô chuyển làn đường bằng cách cho xe máy tạt đầu ôtô lưu thông bên phải cùng chiều.

Ngày 23-7, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM (PC08) cho biết Đội CSGT Hàng Xanh vừa lập biên bản xử phạt nhân vật chính trong video "cô gái tạt đầu ôtô trên đường Phạm Văn Đồng khiến tài xế bức xúc" đang được lan truyền trên mạng xã hội. 

Trước đó, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook đã chứng kiến sự liều lĩnh của cô gái trong đoạn video trên. Video được trích xuất từ camera hành trình do tài xế ôtô liên quan chia sẻ.

Video: Cô gái chạy xe máy tạt đầu ôtô trên đường Phạm Văn Đồng

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định trong video, cô gái điều khiển xe máy tay ga lưu thông vào làn đường dành cho ôtô. Trong quá trình di chuyển, cô gái còn thao tác chuyển làn đường bằng cách tạt ngang đầu xe của chiếc ôtô lưu thông bên phải cùng chiều. Thời gian xảy ra vi phạm là 8 giờ 22 phút ngày 21-7. 

"Căn cứ các quy định của pháp luật, cán bộ Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của cô gái này. Mức phạt tiền đối với người điều khiển xe máy lưu thông không đúng làn đường quy định là từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng" – đại diện PC08 thông tin. 

'Cô gái chạy xe máy tạt đầu ôtô trên đường Phạm Văn Đồng' là ai?
Cô gái chạy xe máy tạt đầu ôtô trên đường Phạm Văn Đồng làm việc với cơ quan chức năng.

Đội CSGT Hàng Xanh đã phối hợp với Công an phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM xác định "nhân vật chính" trong video là chị V.H.M.D (SN 2001). Làm việc với cơ quan chức năng, chị D. thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đại diện PC08 cho biết thêm qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, đơn vị xác định hành vi lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm. 

"Trong đó, phần lớn người điều khiểu phương tiện gây tai nạn là xe máy. Thời gian qua, PC08 đã tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm này. Tuy nhiên, để kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan, rất cần ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện trong việc tuân thủ quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và người xung quanh" – vị này nhìn nhận. 

Theo Trần Thái (Nld.com.vn)