Clip: Xúc động hình ảnh công an giữ thuyền chạy theo xe máy hơn 2km đi cứu dân

01/11/2020 21:02:48

Người đàn ông bị ung thư, lên cơn đau đột ngột và cần phải đi cấp cứu gấp. Nhận được tin báo, một chiến sĩ công an đã chạy bộ theo chiếc xe máy suốt 2km để giữ thăng bằng chiếc thuyền, kịp thời đưa người dân đến bệnh viện.

Ngày 30/10, trong lúc lũ đang dâng cao, ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1970, trú xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - bị ung thư, lên cơn đau đột ngột, cần đi cấp cứu gấp. Tuy nhiên, khu vực vào nhà ông Toàn bị ngập sâu, không có cách nào di chuyển ra khỏi vùng lũ.

Clip: Xúc động hình ảnh công an giữ thuyền chạy theo xe máy hơn 2km đi cứu dân
Thượng úy Triết chạy bộ để giữ thăng bằng chiếc thuyền trên xe máy đem đến khu vực ứng cứu người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Nhận được tin báo, các chiến sĩ công an đã lập tức chở chiếc thuyền đến nhà ông Toàn, người lái xe, người chạy bộ đến 2km để có thể đưa ông đến bệnh viện.

Nhờ nỗ lực của lực lượng Công an xã Thạch Đài, ông Toàn đã nhanh chóng được đưa ra khỏi vùng lũ, kịp thời đến bệnh viện cứu chữa và qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, chiến sĩ công an chạy bộ theo xe là Thượng úy Phạm Duy Triết – Phó Công an xã Thạch Đài.

Hình ảnh Thượng úy Triết chạy bộ giữ thuyền được người đi đường ghi lại sau đó chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhiều người đều bày tỏ sự cảm động trước việc làm đầy trách nhiệm của chiến sĩ công an này.

- "Trân trọng hành động rất đẹp của các anh. Chúc các anh có sức khoẻ tốt để bảo vệ người dân, chúc bà con miền Trung bình an vượt qua khó khăn".

- "Những lúc khó khăn thế này có được những người như các anh công an này thật là may mắn. Cầu mong thiên tai sớm qua đi để người dân sớm quay về cuộc sống bình thường".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)