Clip: Người đàn ông tiêm 'chất lạ' vào bánh chưng, biết đó là gì thì ai nấy thở phào nhẹ nhõm

29/01/2022 19:18:46

Thấy người đàn ông tiêm “chất lạ” vào bánh chưng, nhiều người bất giác sợ hãi vì cho rằng bánh chưng đang bị tiêm thuốc bảo quản.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là trong mỗi dịp Tết đến xuân về khi nhà nhà phải sắm sửa đồ ăn tích trữ lâu ngày. Lúc này, nhiều người lo sợ sẽ mua phải bánh chưng luộc bằng pin, măng khô sấy bằng lưu huỳnh, hay các loại mứt bánh chứa nhiều chất bảo quản,…

Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip quay cảnh một người đàn ông bơm “chất lạ” vào bánh chưng. Đoạn clip cho thấy, những chiếc bánh chưng xanh mới gói xong, chưa được luộc đang được đặt lên một bao tải ở dưới đất.

Lúc này, một người đàn ông đứng tuổi đang dùng xi lanh tiêm chất lỏng gì đó vào từng chiếc bánh một. Không rõ dung dịch đó là gì nhưng người đăng tải clip viết: “Tết này không có bánh chưng rồi!”, bất giác làm nhiều người cảm thấy sợ hãi, vì cho rằng bánh chưng đang bị tiêm chất gì đó gây hại cho sức khỏe. 

“Làm ảnh hưởng tới biết bao người gói bánh bán Tết”,

“Toàn hóa chất, tẩy chay đồ làm sẵn”,

“Bánh chưng cũng phải tiêm 2 mũi vaccine trước khi ăn Tết à”.

Clip: Người đàn ông tiêm 'chất lạ' vào bánh chưng, biết đó là gì thì ai nấy thở phào nhẹ nhõm
Người đàn ông tiêm chất lạ" vào bánh chưng. 

Trước hàng nghìn lượt bình luận thắc mắc của cư dân mạng, người đăng tải đoạn clip sau đó nhanh chóng đính chính ở phần bình luận: “Nhà em vo gạo quên muối các bác đừng hiểu lầm nha. Tết Việt văn minh”.

Lời giải thích khiến tất cả thở phào nhẹ nhõm. Hóa ra, “chất lạ” đó chỉ là nước muối pha sẵn, do vo gạo quên bỏ muối nên người đàn ông này mới phải tiêm nước muối vào bánh cho đỡ nhạt, chứ không có chuyện tiêm hóa chất nào ở đây cả. 

“Đăng video thì viết rõ ràng ra là quên không cho muối, tiêm nước muối vào bánh, chứ bạn viết thế dễ hiểu lầm lắm”, một người góp ý. 

Theo An Chi (Saostar.vn)

Nổi bật