Chuyến đi ăn cưới đại họa của gia đình cô dâu

25/01/2015 15:00:41

7 trong số 9 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa là anh em với nhau, đang trên đường đi ăn cưới người thân. Bố mẹ cô dâu cũng tử vong trong ngày này.

7 trong số 9 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa là anh em với nhau, đang trên đường đi ăn cưới người thân. Bố mẹ cô dâu cũng tử vong trong ngày này.

Người dân cho biết chưa bao giờ xã Vĩnh Sơn lại chứng kiến vụ tai nạn tang thương như vậy. Cả đêm hôm qua, từ già đến trẻ đều không ngủ, dù không phải là anh em, họ hàng nhưng ai cũng xót thương cho những người gặp nạn.

Chuyến đi ăn cưới đại họa của gia đình cô dâu
Người dân tập trung tại nhà ông Quảng đêm 24/1 chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân.
 
Trong số 9 người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa, ngoài chủ xe Võ Đức Vinh, tài xế Nguyễn Hữu Duyên cùng 45 tuổi (ở xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn) thì gia đình ông Quảng có đến 7 người thân gặp nạn.

Đó là vợ chồng ông Quảng và bà Nguyễn Thị Thùy (51 tuổi); anh Đường Văn Trung (47 tuổi, em trai ông Quảng); anh Đường Văn Sơn (37 tuổi, cháu ông Quảng); bà Đường Thị Phùng (65 tuổi, chị gái ông Quảng), bà Nguyễn Thị Cường (49 tuổi, em gái bà Thùy) và ông Nguyễn Đình Kỷ (61 tuổi, ở xã Phúc Sơn - anh trai bà Thùy).

Vợ chồng ông Quảng sinh được 2 người con Đường Văn Thanh (27 tuổi, hiện làm công nhân tại TP HCM) và Đường Thị Minh (25 tuổi, làm việc ở Hà Nội). Trong thời gian đi làm, chị Minh yêu và cưới anh Quyên quê ở Quảng Ninh. Gia đình đã tổ chức đám cưới ở nhà gái.

Theo lịch trình, sáng 24/1 gia đình ông Quảng và anh em họ hàng thân thích thuê chiếc xe 16 chỗ của anh Vinh ra Hà Nội nghỉ ngơi. Ngày 25 sẽ cùng chú rể đưa cô dâu về dự tiệc tại nhà trai ở Quảng Ninh. Nhưng trên đường đi thì gặp tai nạn thảm khốc.

Cái chết đột ngột của vợ chồng ông Quảng và người thân khiến ai cũng bàng hoàng xót thương. Người chịu nỗi đau lớn nhất có lẽ là chị Minh, chị đang háo hức chờ bố mẹ, cô chú cùng về nhà chồng nào ngờ lại thành ngày đại tang.

Chuyến đi ăn cưới đại họa của gia đình cô dâu - 1
Bà Hoa, vợ ông Trung ngất lịm khi hay tin chồng và người thân tử vong.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng (45 tuổi, hàng xóm của gia đình) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhận được thông tin. "Mới đây thôi, gia đình đang ăn uống vui vẻ trước khi lên xe đi đám cưới con. Nào ngờ, trong chốc lát cả vợ chồng, người thân lại ra đi mãi mãi, có nỗi đau nào hơn", chị Hồng nói.

Cách đó khoảng chục mét là nhà anh Trung. Trên chuyến xe ra Bắc, có anh Trung và cô con gái Đường Thị Phương Anh. Anh Trung tử vong, còn con gái bị thương đang điều trị ở Thanh Hóa. Con trai đang đi làm ăn xa, một mình bà Trần Thị Hoa, vợ ông Trung, vì không chịu nổi cú sốc nên đã ngất đi.

Cùng ngõ với gia đình anh Trung là anh Đường Văn Sơn. Anh Sơn là cháu của ông Quảng và anh Trung, là đích tôn của nhánh họ Đường. Buổi sáng, khi vợ đi rừng thì ở nhà anh gửi hai con nhỏ cho bà nội để đi dự đám cưới của em. Chị Lê Thị Cẩm, vợ anh, khi nhận được hung tin thì ngất lịm tại chỗ.

Chuyến đi ăn cưới đại họa của gia đình cô dâu - 2
1h ngày 25/1, thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê nhà.
 
“Khi anh đi còn dặn em nấu cơm sớm cho các con, khi về sẽ mua quà. Thế mà sao giờ anh lại không về với mẹ con em”, tiếng khóc xé lòng của chị khiến ai cũng nghẹn ngào.

Đúng 1h ngày 25/1, hai chiếc xe chở quan tài các nạn nhân về đến đầu xã. Lúc này có hàng trăm người đang ngồi đợi.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, mỗi tốp 6 người lặng lẽ khiêng quan tài đặt ngay ngắn trên một mô đất đã được san phẳng. Lo sợ những người thân của các nạn nhân không chịu nổi cú sốc khi chứng kiến những chiếc quan tài nằm ngay ngắn bên nhau, mọi người không đưa họ đến.

Cùng thời điểm này, chiếc xe chở các quan tài khác cũng về đến nhà. Do nhà không cùng xóm nên quan tài chở bà Phùng được đi theo hướng khác. Trong khi đó, tại nhà anh Vinh và anh Duyên, vợ con hai nạn nhân này khóc vật vã bám lấy chiếc quan tài khi vừa đưa xuống khỏi xe cấp cứu.

Nhìn họ quằn quại bên thi thể chồng, nhiều người đứng ngoài không kìm được nước mắt.

Chuyến đi ăn cưới đại họa của gia đình cô dâu - 3

Hai chiếc quan tài của vợ chồng ông Quảng, bà Thùy đặt ngay ngắn bên nhau.

 
Sáng 25/1, lần lượt các nạn nhân đã được người dân đưa đi an táng. Xã Vĩnh Sơn chìm trong tang tóc, đi đâu cũng gặp cờ tang, khăn trắng đội đầu, tiếng trống kèn ỉ ôi, tiếng khóc gọi người thân nghe ai oán.

Trước đó, vào ngày 24/, gia đình ông Đường Văn Quảng thuê xe 16 chỗ ra Hà Nội để đi đám cưới con gái. Ngoài vợ chồng chủ nhà còn có anh em nội ngoại. Khi xe đi đến địa bàn huyện Như Xuân, Thanh Hóa thì bất ngờ đâm đối đầu với xe tải chạy ngược chiều.

Vụ tai nạn làm 9 người chết trong đó có chủ xe Võ Đức Vinh, tài xế Nguyễn Hữu Duyên và 7 người khác gồm vợ chồng ông Quảng và người thân của họ. Ngoài ra còn có 4 người khác bị thương đang cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Danh sách các nạn nhân trong vụ tai nạn

Tử vong:

1. Võ Văn Vinh (45 tuổi, ở xã Khai Sơn – chủ xe)

2. Nguyễn Hữu Duyên (45 tuổi, xã Khai Sơn – tài xế)

3. Đường Văn Quảng (51 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn)

4. Nguyễn Thị Thùy (51 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn – vợ ông Quảng)

5. Đường Văn Trung (47 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn – em trai ông Quảng)

6. Đường Văn Sơn (37 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn, cháu ruột ông Quảng)

7. Đường Thị Phùng (65 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn – chị gái ông Quảng)

8. Nguyễn Đình Kỷ (61 tuổi, ở xã Phúc Sơn – Anh trai bà Thùy)

9. Nguyễn Thị Cường (49 tuổi, ở xã Phúc Sơn - em gái bà Thùy)

Bị thương:

10. Nguyễn Thị Phương (25 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn - cháu dâu ông Quảng)

11. Đường Thị Phương Anh (12 tuổi, con anh Trung)

12. Nguyễn Thị Trợ (47 tuổi, ở huyện Nghĩa Đàn - em gái bà Thùy)
 
>> Trắng đêm đưa thi thể nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc về quê
>> Danh tính nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa
>> Tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa, 9 người chết, nhiều người nhập viện
 
Theo Phạm Hòa (Zing.vn)

Loading...