Chủ tịch HĐQT Việt Nam Airlines: "Chúng tôi đang tập trung xử lý khủng hoảng"

29/07/2016 19:40:00

Chiều nay, hệ thống thông tin của sân bay Nội Bài đã bị hacker chiếm quyền điều khiển. Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam Airlines đang tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý cuộc khủng hoảng này và mong được mọi người ủng hộ.

Chiều nay, hệ thống thông tin của sân bay Nội Bài đã bị hacker chiếm quyền điều khiển. Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam Airlines đang tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý cuộc khủng hoảng này và mong được mọi người ủng hộ.
 

Chiều nay 29/7/2016, chúng tôi đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Việt Nam Airlines qua điện thoại để phỏng vấn về sự cố hacker chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin tại Sân bay Nội Bài và website, ông Minh cho hay: "Hiện tại, Việt Nam Airlines đang tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý cuộc khủng hoảng này và mong được mọi người ủng hộ".

Như đã đưa tin, phản ánh từ một độc giả tại Sân bay Nội Bài cho hay, hệ thống điều khiển tại Cảng hàng không quốc gia gần như mất kiểm soát. Sự cố xảy ra vào chiều nay 29/7. Sự cố thông tin xảy ra nghiêm trọng, thông tin sai trái hiển thị ở hầu hết các quầy thủ tục và lan sang hệ thống phát thanh.

Cũng theo một video được đưa lên trên group otofun, người này cho biết hệ thống loa và màn hình quảng cáo của sân bay cũng bị chiếm sóng. Người này cho hay: “Tại sảnh nội địa của Cảng hàng không, tiếng chửi và cười man dại phát ra từ hệ thống loa sân bay.  Không chỉ hệ thống loa, hệ thống màn hình điều khiển tại sân bay cũng bị chiếm quyền. Sau khoảng vài phút thì nhân viên kĩ thuật đã tắt".

Cùng với trục trặc tại hệ thống điều khiển tại sân bay, chiều nay, website của hãng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại địa chỉ www.vietnamairlines.com cũng gặp sự cố không truy cập được.

Cũng trong chiều nay, chúng tôiđã liên lạc với Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công An Hà Nội (PC50) để thông tin về vụ việc. Ông Sơn cho biết, PC50 đã nhận được thông tin vụ việc và đang cử người tham gia điều tra vụ việc.

Theo Nhóm PV (ICTnews)