Chủ quán cà phê lên tiếng vụ cô gái không mặc áo, dùng nón che ngực phản cảm ở Hội An

19/09/2019 13:44:05

Quán cà phê nơi cô gái quay clip không mặc áo, dùng nón lá che ngực rồi tạo hình phản cảm là một địa chỉ nổi tiếng ở Hội An.

Liên quan đến vụ việc một cô gái có tên Trần Mai Hương đứng trên nóc 1 quán cà phê ngay trong khu phố cổ Hội An để quay clip không mặc áo, dùng nón lá che ngực, tạo hình phản cảm, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa thể thao Hội An (Quảng Nam), cho hay đã xác minh được địa điểm cô gái quay clip phản cảm trong khu phố cổ.

Theo xác định, đó là quán cà phê Faifo ở địa chỉ 130 đường Trần Phú (phường Minh An, TP Hội An). Đây là quán rất nổi tiếng trong cộng đồng du khách trong và ngoài nước. Mỗi ngày, có rất nhiều người đến uống cà phê và check-in tại quán.

Trao đổi với PV, anh T (đại diện quán) nói rất bất ngờ khi trên mạng xuất hiện clip phản cảm của Trần Mai Hương quay tại quán. Anh T cho biết quán không bao giờ đồng ý, cho phép khách hàng quay những clip phản cảm, thiếu văn hóa như vậy tại quán.

"Nhóm cô gái này tới quán ăn mặc bình thường và đi lên tầng 3. Thời điểm đó vào đầu giờ chiều, khách dưới tầng 1 và tầng 2 rất đông nên nhân viên tập trung phụ vụ cho hai tầng dưới này. Lúc cô gái chụp hình phản cảm không có nhân viên ở tầng 3", anh T thông tin.

Chủ quán cà phê lên tiếng vụ cô gái không mặc áo, dùng nón che ngực phản cảm ở Hội An

Hình ảnh trong clip phản cảm của Trần Mai Hương đăng trên trang Facebook (Ảnh cắt từ clip) 

Theo anh T, quán có trách nhiệm thiếu sót trong việc kiểm soát khách trong khi uống cà phê, chụp hình tại quán. Quán Faifo gửi lời xin lỗi chính quyền địa phương, người dân và du khách về những hình ảnh thiếu văn hóa đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Tạ Ngọc Ánh, Phó chủ tịch phường Minh An, cho biết quán Faifo đã từng bị nhắc nhở vì để du khách quay phim, chụp hình không đúng quy định.

"Sau sự việc này, phường sẽ yêu cầu các quán, cửa hàng phải bố trí nhân viên kiểm soát việc thực hiện hình ảnh của du khách, không để họ thực hiện các hình ảnh thiếu văn hóa, gây phản cảm ảnh hưởng đến văn hóa Hội An", ông Ánh nói.

Phòng văn hóa thông tin Hội An cũng đã có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ quan điểm kịch liệt phán đối hành vi trên vì làm tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản cổ kính, nổi tiếng bởi sự thanh lịch.

Chủ quán cà phê lên tiếng vụ cô gái không mặc áo, dùng nón che ngực phản cảm ở Hội An - 1

Hình ảnh đăng tải của Trần Mai Hương đang gây bức xúc trong dư luận 

"Clip trên được quay ở quán cà phê nổi tiếng trong phố cổ. Sự việc có tính nhạy cảm và phức tạp vì liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý Nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới.

Ngoài ra, sự việc cũng liên quan đến việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của việc ekip thực hiện, phát tán clip nêu trên.

Phòng Văn hóa đề nghị UBND TP Hội An có chế tài đối với người quản lý quán cà phê này vì đã không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh", ông Lanh nêu đề nghị.

Trước đó vào tối 18/9, clip dài khoảng 15 giây được đăng tải lên tài khoản facebook có tên Trần Mai Hương đang gây "bão" dư luận. Nhiều ý bức xúc về cách cô gái khoe thân hớ hênh ở khu vực công cộng trong phố cổ Hội An.

Chủ quán cà phê lên tiếng vụ cô gái không mặc áo, dùng nón che ngực phản cảm ở Hội An - 2

Góc nhìn tuyệt đẹp phố cổ Hội An từ quán cà phê Faifo 

Theo hình ảnh trong clip, cô gái có tên Trần Mai Hương đứng trên nóc 1 quán cà phê ngay trong khu phố cổ Hội An để quay clip. Đoạn video thu hút gần 600 lượt chia sẻ, gần 3.000 lượt thích, bình luận.

Cụ thể, đoạn clip dài hơn 10 giây có lồng nhạc, ghi lại cảnh cô gái không mặc áo, dùng nón lá che ngực uốn éo tạo hình trên nóc quán cà phê nổi tiếng Hội An.

Theo thông tin trên trang Facebook cá nhân, nhân vật chính trong clip là Trần Mai Hương, tự giới thiệu là diễn viên, người mẫu… đang làm việc tại một sân khấu kịch ở Sài Gòn.

Theo Bảo Ngọc (Soha/Trí Thức Trẻ)

Loading...