Chủ quán cà phê bị phạt 7,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi bán hàng

07/04/2020 22:45:39

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa xử phạt chủ quán cà phê 7,5 triệu đồng, do mở cửa bán cho khách và không đeo khẩu trang.

Sáng 7/4, lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra phòng chống dịch Covid- 19 phường 8, TP Cà Mau phát hiện quán cà phê 68 trên đường Lê Hồng Phong vẫn mở cửa. Tại thời điểm kiểm tra, có 6 người ngồi uống cà phê, không đeo khẩu trang, trong quán cà phê.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản và xử phạt hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài phạt tiền, lực lượng chức năng còn tạm giữ các vật dụng (bàn, ghế ngồi) của quán nêu trên.

Chủ quán cà phê bị phạt 7,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi bán hàng
Quán cà-phê tại TP Cà Mau vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ

 

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8 (thành phố Cà Mau) cho biết, lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid- 19 liên tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và buộc cam kết bảo đảm an toàn sức khoẻ trong mùa dịch đã được đông đảo người dân chấp hành nhưng sẽ áp dụng xử lý đối với những người lơ là, cố tình vi phạm để răn đe.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 thành phố Cà Mau cho biết, ngoài trường hợp nêu trên, đến nay thành phố đã xử phạt hơn 20 trường hợp, mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng, do không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đến nay, Cà Mau chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Lực lượng chức năng tỉnh này đang thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)