Chủ đầu tư lên tiếng vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất: 'Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ'

05/12/2020 17:24:26

Theo Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) cho biết, thang máy nơi xảy ra vụ việc người đàn ông bước ra khỏi thang rồi rơi xuống đất là “thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ”.

Chiều ngày 5/12, Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) là chủ đầu tư chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội), đã có thông tin chính thức về vụ việc người đàn ông rơi từ tầng 2 sau khi bước ra khỏi thang máy.

Chủ đầu tư lên tiếng vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất: 'Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ'
Khu vực thang máy, nơi xảy ra vụ việc

Theo Công ty Hoàng Huy cho biết, công ty dự án, rất lấy làm tiếc về sự việc này, đã khẩn trương phối hợp với tất cả các bên liên quan để chăm sóc sức khoẻ người bị thương, rà soát kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Công ty Hoàng Huy cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã ngay lập tức có mặt tại nơi xảy ra sự việc việc hỗ trợ đưa người bị thương đi cấp cứu, cử lãnh đạo và nhân viên túc trực tại bệnh viện và thường xuyên liên lạc cập nhật thông tin, chia sẻ, động viên người nhà của người bị thương. Đến chiều ngày 5/12/2020, theo thông tin mới nhất từ bệnh viện thì tình hình người bị thương đã ổn định và đang được tích cực điều trị.

Chủ đầu tư lên tiếng vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất: 'Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ' - 1
Bước ra khỏi thang máy không hề có lan can, rào chắn phía trước sảnh

"Cũng ngay lập tức, chúng tôi đã yêu cầu Đơn vị vận hành quản lý - được thuê ngoài để trực tiếp vận hành toà nhà và các bộ phận liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quy trình nghiệp vụ về quản lý vận hành thang máy.

Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định. Thang máy cũng thường xuyên được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ. Do vậy, những sự cố hy hữu do vận hành này là điều rất đáng tiếc.

Các đơn vị liên quan nhận thức tinh thần trách nhiệm cao trong việc cần thiết rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng và thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người sử dụng và đi lại trong tương lai", Công ty Hoàng Huy cho biết thêm.

Chủ đầu tư lên tiếng vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất: 'Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ' - 2
Bệnh viện Đại học Y nơi ông C. đang được điều trị

Cũng theo thông tin từ công ty này, thang máy được cấp phép theo số 80/GPCT do Sở xây dựng UBND thành phố Hà Nội và có giấy chứng nhận kết quả kiểm định mới nhất số 85396 hiệu lực từ 10/09/2020 đến 10/09/2023.

Trước vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 5/12, anh Nguyễn Duy Thành (SN 1995, con trai ông C.) cho biết, sau khi nhập viện, ông C. đã được các bác sĩ tích cực điều trị, hiện vẫn đang hôn mê, bất tỉnh.

Chủ đầu tư lên tiếng vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất: 'Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định, được kiểm tra, bảo hành, bảo trì định kỳ' - 3
Anh Thành bức xúc chia sẻ về vụ việc

Bước đầu các bác sĩ chẩn đoán, ông C. bị ngã gãy tay trái, chân trái: "Trước mắt là vậy, các bác sĩ cũng chưa kiểm tra được sâu. Tay bị trật xương ra ngoài nên phải xử lý trước, sang tuần khi sức khoẻ ổn định hơn thì phẫu thuật chân. Hiện tại cũng chưa kiểm tra kỹ được có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng khác hay không", anh Thành chia sẻ.

Từ khi xảy ra vụ việc, ông C. vẫn chưa thể ăn uống được gì. Trong gia đình, ông C. là lao động chính. Sau khi gặp nạn phải tạm dừng công việc.

Theo anh Thành, từ khi xảy ra vụ việc đến hiện tại, chỉ có cơ quan công an liên hệ làm việc, chưa có đơn vị nào liên hệ đến hỏi thăm, động viên gia đình.

"Trước mắt thì gia đình tôi sẽ tập trung chăm sóc cho bố, còn sau khi ổn định gia đình tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng và các bên làm rõ vụ việc, trách nhiệm của họ", anh Thành bày tỏ.

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h chiều ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã rơi từ tầng 2 xuống sảnh.

Rơi từ độ cao khoảng 4m nên người đàn ông bị thương nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng.

Theo một số cư dân tại đây cho biết, nạn nhân trong vụ việc là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275). Ông C. được xác định bị chấn thương nặng, gãy 1 chân, 1 tay và chấn thương cột sống.

Một số cư dân tỏ ra bức xúc do trước cửa ra thang máy tầng 2 là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm, nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn, khi bước ra khỏi thang máy không chú ý sẽ dễ bị rơi xuống phía dưới.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Theo Long Quyến (Pháp Luật & Bạn Đọc)