Chủ cơ sở mầm non nói 'vô cùng rối bời' sau việc bé gái 2 tuổi tử vong trong ngày đầu đi học

19/03/2021 13:37:48

Nữ chủ cơ sở mầm non tư thục Phú An cho biết, buổi sáng đầu tiên đi học bé A. bình thường nhưng không chơi với các bạn. Sau giờ ngủ trưa cô giáo gọi, bé A. không dậy, mặt bé tím tái.

Liên quan đến vụ việc bé gái 2 tuổi tử vong sau khi đi học, chủ cơ sơ mầm non Phú An (Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng và đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Theo bà G - chủ cơ sở mầm non tư thục Phú An: “Sự việc là cú sốc đối với chúng tôi, nó diễn ra quá bất ngờ và đột ngột”. Cũng theo bà G, sau khi vụ việc xảy ra (17/3), bà đã lên làm việc với cơ quan Công an đến trưa ngày 18/3 mới ra về.

Chia sẻ với PV, bà G. cho biết, vào sáng 17/3 bé V.T.A. đến lớp buổi đầu tiên. Buổi sáng bé bình thường, không chơi với các bạn. Do là buổi đầu đi học nên cô giáo cho rằng A. mới đi học nên chưa hoà đồng.

Chủ cơ sở mầm non nói 'vô cùng rối bời' sau việc bé gái 2 tuổi tử vong trong ngày đầu đi học
Cơ sở mầm non tư thục Phú An.

Đến trưa cùng ngày, cô giáo xúc cơm cho A. ăn, nhưng bé chỉ ăn được vài miếng thì cháu khóc, nên cô không ép vì sợ trẻ mới đi học chưa quen.

Sau đó cô giáo cho bé ngủ, đến đầu giờ chiều giáo viên gọi các học sinh trong lớp dậy thì A. vẫn nhắm mắt nhưng mặt có dấu hiệu tím tái. Lúc này, cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho bé nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Ít phút sau, nhà trường cùng người thân đưa bé đi viện nhưng A. không qua khỏi.

 

"Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Cơ sở tôi cũng đã có báo cáo lên cơ quan chức năng và chờ kết luận cuối cùng của công an", bà G. nói.

Trước đó, vào ngày 17/3, cháu bé sinh năm 2019 đến nhóm lớp mầm non ở cạnh nhà để học tập. Tuy nhiên, sau đó bé này đã có nhiều biểu hiện lạ và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong.

Vị này cho biết thêm, cháu bé không tử vong trong trường học và không bị nhốt trong lớp như một số thông tin đang lan truyền và nhà nạn nhân nằm gần trường.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)