Chủ 'ATM gạo' đầu tiên ở Hà Nội mở thêm điểm phát gạo miễn phí

13/04/2020 09:10:45

Với mong muốn sẻ chia nhiều hơn nữa với những khó khăn của người lao động nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Bắc Từ Liêm đã vận động, chỉ đạo các ngành của quận phối hợp cùng các nhà hảo tâm triển khai lắp đặt máy phát gạo tự động (ATM gạo).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi, đại diện của chương trình), điểm lắp đặt máy phát gạo tự động thứ 2 được lựa chọn ở Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân, thuộc phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Thời gian phát nhận gạo bắt đầu từ ngày hôm nay 13/4 (từ 10h - 17h). Các ngày từ 14/4 đến 30/4, thời gian phát gạo từ 8h - 17h. Nhóm đối tượng mà chương trình hướng đến là người lao động nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Chủ 'ATM gạo' đầu tiên ở Hà Nội mở thêm điểm phát gạo miễn phí
Công tác chuẩn bị cho "cây ATM gạo" đã sẵn sàng

 

Đây là ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội, nhằm mục đích sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc "một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp Uỷ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống COVID-19: “Không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Về quy định khi đến nhận gạo miễn phí, ban tổ chức chương trình lưu ý người đến nhận gạo cần đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở nơi công cộng.

Theo đó, người dân cần mang theo bao đựng gạo nhằm hạn chế rác thải ra môi trường; nghiêm túc xếp hàng, khoảng cách tối thiểu giữa người trước và người sau là 2m; không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh; mỗi người chỉ nhận 3kg gạo/người/ngày.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)