Chồng bệnh nhân 595 ở Đồng Nai dương tính với Sars-Cov-2

04/08/2020 13:54:35

Nam bác sĩ 50 tuổi, làm tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV sau 2 lần âm tính.

Trưa 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết bác sĩ L.Đ.N - thuộc diện F1 - sau 2 lần xét nghiệm âm tính thì đến lần 3 đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chồng bệnh nhân 595 ở Đồng Nai dương tính với Sars-Cov-2
Ngành Y tế phun xịt khử trùng xung quanh nhà bệnh nhân, ngày 3/8.

Theo điều tra dịch tễ, hôm 19/7, bác sĩ N. đi cùng vợ là bệnh nhân 595 (lúc đó chưa xác định mắc Covid-19) từ TP HCM ra Đà Nẵng thăm bố ở bệnh viện. Tại đây, vợ chồng bác sĩ N. có tiếp xúc với người chị vợ - sau này là bệnh nhân 510.

Hôm sau, bác sĩ N. trở lại Đồng Nai, đi làm bình thường; còn người vợ ở lại Đà Nẵng. Đến ngày 25/7, người vợ trở về Đồng Nai, cả hai cùng đi ăn trưa, uống cà phê.

Ngày 27/7, hai vợ chồng và con đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm nCoV, cho kết quả âm tính. Từ đó, họ cách ly tại nhà ở phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Ngày 31/7, người chị gái nêu trên bị xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Vài ngày sau, người vợ cũng bị xác định dương tính, bác sĩ N. vẫn có kết quả âm tính.

Đây là kết quả xét nghiệm bước đầu tại Đồng Nai đối với bác sĩ N., kết quả chính thức sẽ được Bộ Y tế công bố.

Trưa 3/8, sau khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên trong đợt Covid-19 tái bùng phát, Đồng Nai đã phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi có nhà của vợ chồng bác sĩ này. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng phong tỏa khoa Ung bướu, cách ly toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với bác sĩ.

Tính đến trưa nay, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca nhiễm nCoV tại Đà Nẵng và 3 ca tại Quảng Nam. Tổng số ca nhiễm cả nước lên 652, trong đó 374 người đã khỏi, 8 người tử vong, 271 bệnh nhân đang điều trị.

HL (Nguoiduatin.vn)